Thành phố vùng biên Móng Cái ngập nặng, 1 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đang nỗ lực tìm kiếm 1 người mất tích trong trận mưa lớn xảy ra vào rạng sáng nay, 26.5.

Lũ lớn gây ngập lụt nặng tại thành phố Móng Cái /// Ảnh N.H
Lũ lớn gây ngập lụt nặng tại thành phố Móng Cái
Ảnh N.H

Trưa 26.5, thông tin từ UBND thành phố Móng Cái cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng 26.5 trên địa bàn đã gây lũ lớn trên sông Ka Long, khiến 1 người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông bị đắm, nhiều tuyến phố ngập úng.

Đáng chú ý, hoạt động giao thương trên sông biên giới bị tê liệt hoàn toàn.

Thành phố vùng biên Móng Cái ngập nặng, 1 người mất tích - ảnh 1
Nhiều tuyến phố tại trung tâm thành phố Móng Cái bị ngập sâu
Ảnh N.H

Tại một số phường trung tâm trên địa bàn thành phố Móng Cái như Ka Long, Trần Phú, hàng trăm hộ dân bị nước tràn vào nhà, có hộ bị nước ngập sâu từ 50 - 60 cm, gây hư hại về tài sản. Một số chợ trung tâm cũng ngập sâu, ảnh hưởng đến việc giao thương của cư dân biên giới.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn thành phố Móng Cái đã huy động hơn 100 người thuộc các lực lượng công an, biên phòng, quân đội và dân quân tự vệ tìm kiếm người mất tích. Danh tích nạn nhân được xác định là anh Trần Việt (21 tuổi, trú tại nhà số 14, phố Trần Hưng Đạo, phường Ka Long, thành phố Móng Cái).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ sáng nay, anh Trần Việt bị nước lũ cuốn trôi khi đang chèo mủng trên sông biên giới Ka Long (đoạn từ km1-km2).

Một lãnh đạo của thành phố Móng Cái cho biết, đến trưa 26.5, địa phương này đã huy động hơn 500 người tham gia khắc phục sự cố ngập lụt. Hiện, nước sông Ka Long bắt đầu rút dần, tình hình đã được kiểm soát.

Thành phố vùng biên Móng Cái ngập nặng, 1 người mất tích - ảnh 2
Hoạt động giao thương trên sông biên giới Ka Long bị tê liệt hoàn toàn do mưa lũ 
Ảnh N.H
Thành phố vùng biên Móng Cái ngập nặng, 1 người mất tích - ảnh 3
Một số đò máy đã bị đắm khi neo đậu trên sông Ka Long do mưa lũ
Ảnh N.H

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm