Thanh Thúy: Không nhờ ông xã, tôi đã vướng nhiều scandal

22/05/2022 08:27 GMT+7

Thừa nhận là người nóng tính, Thanh Thúy cho biết cuộc hôn nhân của cô gặp không ít cãi vã. Dù vậy, trong 14 năm qua, bà xã Đức Thịnh vẫn giữ vững mái ấm vì đức tính đặc biệt của chồng.

Tôi 'dọn đường' cho những dự án của Đức Thịnh

* Xin chào diễn viên Thanh Thúy, trong suốt 14 năm bên nhau, bí quyết nào giúp Thanh Thúy và Đức Thịnh giữ được “ngọn lửa” hôn nhân luôn nồng cháy?

- Diễn viên Thanh Thúy: Ngày xưa, lúc quen nhau, tôi đã rất nổi tiếng còn anh Thịnh thì không nổi bằng. Nhưng tôi không quan niệm rằng vì mình đẹp, mình có danh tiếng nên bắt buộc anh ấy phải chiều theo ý mình. Dù vậy, tôi luôn luôn nghĩ cho anh ấy. Thời điểm đó, tôi đóng những phim rất hot như: Vòng xoáy tình yêu, Tình yêu còn lại, Blouse trắng… và ra đường được mọi người tung hô nhiều lắm.

Nhưng khi đi diễn về, tôi trở thành một bà nội trợ, tự xách giỏ đi chợ và tự tay nấu ăn cho cả nhà. Lúc đó, gia đình tôi cũng không có người giúp việc nhà vì tôi thích cảm giác nhà có hai vợ chồng son với nhau thôi. Chồng sẽ đảm nhiệm việc phơi đồ, còn lau nhà không làm được thì nhờ sự hỗ trợ của vợ. Sau khi ăn cơm thì hai vợ chồng cùng rửa chén. Tôi cảm thấy khi mình làm điều gì đó cho người khác vì mình hạnh phúc thì đối phương cũng làm ngược lại như thế.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn áp dụng điều đó, ngay cả trong công việc ở công ty. Tôi làm được gì cứ làm. Còn khi ông xã có dự án gì ấp ủ là mình cũng "dọn đường" trước để anh ấy bước vào thôi. Còn trong quá trình đó, anh ấy gặp vấn đề gì thì tôi cũng sẽ là người xử lý.

Thanh Thúy cho biết chính sự hiền lành và sâu sắc của Đức Thịnh giúp cô trở nên bình tĩnh khi đối mặt với vấn đề

NVCC

* Điều gì ở đạo diễn Đức Thịnh đã chinh phục và níu giữ được chị trong 14 năm qua?

- Đó là sự hiền lành và sâu sắc. Mọi người chắc cũng từng gặp nhiều người hiền lành và sâu sắc rồi nhưng trong giới showbiz thì tính cách đó giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như giữ được ổn định trong gia đình của tôi. Cuộc sống bên ngoài đã dễ gặp chuyện rồi, còn trong showbiz lại càng dễ gặp chuyện hơn nữa. Cho nên, sự hiền lành của anh ấy khiến tôi bình tĩnh và cả gia đình đỡ gặp vấn đề.

Bên cạnh đó, tôi rất nóng tính mỗi lần gặp chuyện. Ông xã luôn là người cản tôi lại rất nhiều chuyện, chứ nếu không thì cũng đã tạo ra nhiều scandal rồi. Qua mỗi vấn đề, anh Thịnh đều ngồi xuống phân tích cho tôi nghe cốt lõi của vấn đề một cách thấu đáo. Ví dụ, nếu một người lừa mình thì lý do nằm ở đâu, nguyên nhân sâu xa là gì… Điều đó khiến tôi tịnh tâm và sáng suốt hơn khi giải quyết vấn đề.

* Có bao giờ sự nóng nảy của chị từng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ của cả hai?

- Dạ không! Nhiều khi nó còn giúp ích, vì mình giận điều gì là nói ra ngay, mình không để trong bụng mà khiến một ngày “giọt nước tràn ly”. Bởi vì tôi nóng tính nên có chuyện gì, tôi sẽ “bắt” chồng ra ngồi nói chuyện, nói đến khi nào xong, tôi mới cho anh ấy đi ngủ. Tôi không bao giờ để vấn đề nào tồn tại quá 3 ngày. Nhiều khi anh Thịnh mệt mỏi lắm vì công việc bận rộn nhưng tôi vẫn ngồi nói dù anh ấy không nghe. Sau khi nói xong, 10 lần thì đủ 10 lần là hai vợ chồng hiểu lầm nhau.

Gia đình hạnh phúc của Thanh Thúy và Đức Thịnh được nhiều người ngưỡng mộ

NVCC

* Vậy chị có sợ những lần bố mẹ tranh cãi gây ảnh hưởng đến tâm lý con cái không?

- Chúng tôi chỉ cãi nhau trong công việc thôi. Bước ra khỏi phòng họp thì tôi vẫn là vợ còn anh vẫn là chồng. Đó là điều tôi hạnh phúc nhất. Người ta nói vợ chồng làm chung thường dễ ly dị. Nhưng tại sao chúng tôi vẫn hạnh phúc? Bởi lẽ, chúng tôi luôn luôn phân định rất rõ ràng. Trong công ty, tôi làm giám đốc, còn anh Thịnh làm giám đốc nghệ thuật. Đã có rất nhiều tình huống xảy ra khiến cả hai “gây” nhau dữ lắm, phải có sự can thiệp của cổ đông. Phía cổ đông đứng ra phân xử, xem trách nhiệm, quyền hạn giải quyết vấn đề đó thuộc về ai. Nếu đó là quyền của giám đốc thì tôi sẽ quyết định, dù cho anh Thịnh không ưng. Còn về câu chuyện của nghệ thuật, chất lượng kịch bản thì anh ấy sẽ quyết định. Nhiều khi, tôi rất tức nhưng vẫn phải chịu và nghe theo.

* Vậy có khi nào chị mang bực tức về nhà để trút vào những chuyện khác sau những cuộc tranh cãi ở công việc?

- Hồi trước, tôi có thể giận anh lâu một chút. Còn bây giờ, tôi hiểu đó là công việc. Giống như làm việc với nhân viên vậy thôi. Nếu mời một người về làm việc thì mình phải có sự tin tưởng với họ. Còn không thì đuổi việc, đừng mời làm gì. Tôi đã áp dụng điều đó. Đã tin thì tôi sẽ nghe theo họ. Mặc dù trái ý mình, nhiều phen rất tức luôn.

Nữ diễn viên Vòng xoáy tình yêu mong muốn ông xã có thể giảm bớt khối lượng công việc để có thời gian dành cho các con

NVCC

Tôi ghen rất khủng khiếp

* Từng chia sẻ trong một chương trình truyền hình, Thanh Thuý cho biết cách ghen của mình rất tinh tế và sâu sắc. Thời điểm này, chị có thay đổi quan điểm không hay vẫn dùng “chiêu cũ” để giữ lửa?

- Thời điểm đó tôi kể vậy thôi. Chứ thực sự, lúc đó tôi ghen rất khủng khiếp. Bây giờ, tôi ghen “muôn hình vạn trạng” lắm vì “địch” ở quanh ta (cười).

* Gần đây, ông xã chị gây bất ngờ khi tham gia show thực tế Mẹ vắng nhà, ba là siêu nhân. Ngoài đời, Đức Thịnh có chăm con phụ chị không?

- Anh Thịnh không biết làm gì hết. Tôi khẳng định những số quay trong chương trình hoàn toàn là thật. Tôi phải đi ra khỏi nhà để ê-kíp chương trình ghi hình. Tôi không ngủ được vì lo con mình không biết sẽ ra sao. Tôi đã xem qua vài tập phát sóng, lúc anh Đức Thịnh nấu mì gói cho con ăn. Tôi bất ngờ vì anh chỉ nấu mì mà không hề bỏ rau, bỏ thịt cho con (cười). Thấy cảnh đó mà đau lòng!

* Anh chị phân chia thời gian thế nào để chăm sóc con cái?

- Tôi làm hết, chỉ có anh Thịnh khi làm về thì chơi với con một chút. Sau đó, anh cũng có những công việc riêng. Hoặc mệt quá thì anh ấy đi ngủ. Đó là điều tôi không hài lòng về ông xã đến tận bây giờ. Tôi nghĩ nếu mệt quá thì anh có thể bớt việc lại để về sớm một chút, bớt mệt một chút. Chừa năng lượng để chơi với con nữa.

* Sự bận rộn đó liệu có ảnh hưởng đến mối quan hệ của cha con không khi các bé luôn cần sự quan tâm, gần gũi?

- Dạ không! Bởi vì tôi có rất nhiều “chiêu”. Nếu anh Thịnh không ra chơi với con thì tôi bồng con vào giường để chơi với anh ấy. Còn nếu ông xã buồn ngủ quá thì tôi cứ đặt con ở kế bên. Cậu Ba Phú (biệt danh của con trai út Thanh Thuý) rất nhoi nên anh Thịnh không thể ngủ được đâu (cười).

* Chị làm thế nào để cân bằng thời gian khi vừa làm nghệ thuật, làm kinh doanh và chăm lo cho gia đình?

- Tôi tự hào vì biết cách sắp xếp và cân bằng thời gian cho công việc, gia đình. Tôi giỏi lắm luôn, tùy thời điểm mà có cách sắp xếp hợp lý. Ví dụ, công ty đang trong giai đoạn “khởi nghiệp” thì tôi sẽ xem xét con mình cần gì. Nếu con ổn thì tôi tập trung cho công việc hơn. Bây giờ, ở nhà, tôi có thuê một cô giáo đến chăm con. Tôi cũng có trợ lý riêng để lo mọi thứ chu tất. Tôi quan tâm, quán xuyến mọi thứ trong nhà. Khi đi đâu làm, tôi cũng ẵm con theo nếu điều kiện sạch sẽ và an toàn. Còn anh trai Cà Phê thì dành thời gian đi học. Đến cuối tuần, bé sẽ theo mẹ đi quay phim.

* Cảm ơn diễn viên Thanh Thúy đã dành thời gian chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.