Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị TP.HCM giải quyết đơn 'kêu cứu' ở Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

10/05/2022 20:14 GMT+7

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị UBND TP.HCM xem xét, giải quyết đúng quy định đơn kiến nghị đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM. Trước đó, một lãnh đạo phòng thuộc Sở này có đơn 'kêu cứu' gửi 2 Bộ trưởng.

Theo đó, Thanh tra Bộ Nội vụ nhận được đơn kiến nghị, phản ánh (đơn ghi ngày 1.4) của một lãnh đạo phòng thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn đã nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1.5.2022 và Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã có nhân sự mới giữ chức vụ Giám đốc.

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị UBND TP.HCM xem xét, giải quyết đơn kiến nghị theo đúng quy định của pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Thanh tra Bộ Nội vụ.

Ngay sau đó, UBND TP.HCM đã chuyển đơn kiến nghị này đến Thanh tra TP.HCM để thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM. UBND TP.HCM đề nghị Thanh tra TP.HCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm các đơn liên quan đến ông Lê Minh Tấn.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.4, một lãnh đạo một phòng thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã gửi đơn "kêu cứu", kiến nghị Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Đơn này đề nghị các bộ trưởng có ý kiến liên quan trường hợp của ông Lê Minh Tấn. Đồng thời, đề nghị hai Bộ trưởng có ý kiến với Chủ tịch UBND TP.HCM thành lập đoàn thanh tra để thanh tra việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, sử dụng nhân sự của Sở từ khi ông Lê Minh Tấn làm việc; Thanh tra tài chính nguồn kinh phí chi thường xuyên và không thường xuyên của Sở do Văn phòng Sở phụ trách; làm rõ các nguồn do Văn phòng Sở vận động trong thời gian qua phục vụ cho mục đích gì và có đúng chức năng không...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.