Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra tại PVC sau hơn 6 năm

21/02/2023 20:54 GMT+7

Sau hơn 6 năm kể từ thời điểm công bố quyết định thanh tra, đến nay Thanh tra Chính phủ mới công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Ngày 21.2, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của PVC. Buổi công bố được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Duy Bính, Phó vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành (Vụ I) TTCP, Trưởng đoàn thanh tra.

Sau 6 năm, Thanh tra Chính phủ công bố kế luận thanh tra tại PVC - Ảnh 1.

TTCP công bố kết luận thanh tra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam

TTCP

Theo TTCP, tại buổi công bố, ông Đinh Đăng Lập, Phó vụ trưởng Vụ I, Phó trưởng đoàn thanh tra đã trình tóm tắt nội dung theo Kết luận thanh tra số 2090/KL-TTCP của Tổng TTCP. Kết luận thanh tra đã được Phó thủ tướng Lê Minh Khái cho ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 503/VPCP-V.I ngày 31.1 của Văn phòng Chính phủ.

Đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước cho biết, ngay sau khi nhận được kết luận thanh tra, các cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời và đúng thời hạn các nội dung kiến nghị.

Cùng đó là chỉ đạo các đơn vị tổ chức ngay việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng thẩm quyền và đúng quy định.

Ông Nguyễn Duy Bính nhấn mạnh việc công bố kết luận thanh tra được thực hiện theo quy định của pháp luật. Ông đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm những kiến nghị được nêu trong kết luận thanh tra, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khi được yêu cầu.

Trước đó tháng 10.2016, TTCP công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của PVC, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1.1.2008 đến hết ngày 31.12.2013. Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Quá trình thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Như vậy, sau hơn 6 năm kể từ thời điểm công bố quyết định thanh tra, đến nay TTCP mới công bố kết luận cuộc thanh tra này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.