Thanh tra Chính phủ công bố thanh tra nhiều lĩnh vực ở tỉnh Quảng Ngãi

Phạm Anh
Phạm Anh
19/10/2021 17:12 GMT+7

Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian làm việc 60 ngày, thuộc các lĩnh vực trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi .

Sáng 19.10, Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Quảng Ngãi thuộc các lĩnh vực trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch năm 2021 đã được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519 ngày 6.10.2021.

Tại buổi tổ chức công bố thanh tra của Thanh tra Chính phủ

N.Đức

Dự buổi công bố có ông Nguyễn Hồng Giang, Cục trưởng Cục 2, Thanh tra Chính phủ và các thành viên trong đoàn. Tỉnh Quảng Ngãi có ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Đợt thanh tra này, đoàn Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động khai thác cát, đất, đá, sỏi và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh; thanh tra một số dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8321 ngày 5.10.2020.

Đoàn Thanh tra tại Quảng Ngãi có 10 thành viên, do ông Phùng Xuân Kiên, Thanh tra viên cao cấp, Phó cục trưởng Cục 2, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Đoàn sẽ làm việc 60 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Thời gian thanh tra các lĩnh vực nói trên kể từ ngày 1.1.2016 đến ngày 31.12.2020 và có thể sẽ xem xét trước, sau thời gian này nếu thấy cần thiết.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn trong phát triển KT-XH năm 2021, nhất là dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Theo đó, liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, tỉnh Quảng Ngãi hụt thu ngân sách hơn 7.100 tỉ đồng, đã bị áp lực lớn việc bố trí nguồn vốn với các dự án đầu tư xây dựng chuyển tiếp từ giai đoạn trước chuyển sang.

UBND tỉnh Quảng Ngãi mong sau đợt thanh tra này, Thanh tra Chính phủ sẽ chỉ ra cái được, cái chưa được để tỉnh này rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.