Quảng Ngãi: Lốc xoáy giữa đêm làm tốc mái 93 căn nhà

Phạm Anh
Phạm Anh
17/10/2021 12:28 GMT+7

Cơn lốc xoáy kèm mưa lớn ập vào lúc giữa đêm đã làm 93 căn nhà của người dân ở 5 xã thuộc H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng.

Người dân sửa chữa lại mái nhà bị lốc xoáy làm hư hỏng

Hải PHONG

Trưa 17.10, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, khoảng gần 1 giờ sáng cùng ngày, lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã làm tốc mái 93 căn nhà của người dân ở 5 xã trên địa bàn huyện.

Trong đó, tại xã Bình Thạnh có 33 căn nhà bị tốc mái, xã Bình Chánh 26 nhà, Bình Đông 7 nhà, Bình Nguyên 21 nhà và xã Bình Khương 6 nhà. Ngoài ra còn nhiều bảng hiệu, mái hiên các tiệm, quán của người dân bị hư hại. Một người dân bị thương gãy khớp ngón tay là ông Trần Văn Tâm (53 tuổi, ở thôn Thanh Trà, xã Bình Khương) đã được đưa đi điều trị.

Ngôi nhà bị lốc làm hư cả mái ngói

HẢI PHONG

Mái nhà bị hư hỏng

Căn nhà bị tốc mái hoàn toàn

HẢI PHONG

Lốc vào giữa đêm khiến người dân không kịp trở tay

HẢI PHONG

Theo ông Ung Đình Hiền, Phó chủ tịch UBND H.Bình Sơn, số nhà tốc mái nói trên bị thiệt hại phần lớn từ 50 đến 100%, còn lại thiệt hại khoảng 25%.

Ông Hiền cũng cho biết, lãnh đạo và ngành chức năng của H.Bình Sơn đã đến hiện trường để kiểm tra thiệt hại của người dân do cơn lốc gây ra. Hiện chính quyền các xã đang thống kê thiệt hại để có báo cáo cụ thể.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã huy động lực lượng thanh niên, dân quân và các hội đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại cho dân, di chuyển đồ đạc bị ướt về nơi khô ráo, sửa chữa mái và tường nhà bị hư hỏng.

"Các xã đang vận động các gia đình có nhà ở kiên cố cho các hộ dân bị thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra về ở tạm, đồng thời nhanh chóng thống kê các trường hợp nghèo, neo đơn, người già khó khăn để ưu tiên hỗ trợ", ông Hiền nói.

Sau bão số 8, Trung bộ mưa lớn dồn dập, Bắc bộ chuẩn bị có đợt rét
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.