Tháo dỡ 6 căn nhà xây dựng không phép tại 'làng biệt thự' dưới chân núi Voi

05/11/2021 17:01 GMT+7

Thêm 6 căn nhà xây dựng không phép tại “làng biệt thự” dưới chân núi Voi , ở xã Hiệp An, H.Đức Trọng (Lâm Đồng) bị cơ quan chức năng cưỡng chế tháo dỡ, giải tỏa.

Ngày 5.11, UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng) tiếp tục tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ, giải tỏa 6 căn nhà xây dựng trái phép tại “làng biệt thự” dưới chân núi Voi. Đây là 6 trong số hàng chục căn nhà xây dựng trái phép trên đất rừng thuộc TK268, xã Hiệp An (Đức Trọng) mà Thanh Niên đã phản ánh.

Tháo dỡ hàng loạt nhà xây không phép tại “làng biệt thự” dưới chân núi Voi

Dùng xe cơ giới cưỡng chế tháo dỡ nhà xây dựng không phép

LÂM VIÊN

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Thanh Niên ghi nhận lực lượng cưỡng chế kiểm kê, di dời, niêm phong một số vật dụng, đồ đạc trong các căn nhà trước khi thực hiện tháo dỡ. Cơ quan chức năng dùng máy múc tháo dỡ, giải tỏa những căn nhà vi phạm của các ông Trần Hữu Út, Nguyễn Thanh Hùng, Trương Hải Thanh. Quá trình giải tỏa, không xảy ra tình trạng chống đối lực lượng chức năng của người vi phạm.

Chủ tịch UBND xã Hiệp An đọc lệnh cưỡng chế nhà xây dựng không phép tại TK 268

LÂM VIÊN

Ông Hồ Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND xã Hiệp An, cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã giải tỏa được 16 công trình trái phép. Hôm nay tiếp tục giải tỏa 6 công trình vi phạm khác”.

Theo ông Hiếu, trong 6 công trình trái phép này, có 3 công trình xác định được chủ, 3 công trình “vắng chủ” không có người nhận. Trong tháng 11, xã Hiệp An tiếp tục giải tỏa 1 công trình đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, có quyết định cưỡng chế, phương án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tháo dỡ nhà "vắng chủ" dưới chân núi Voi

LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh, trong hai năm 2019 - 2020, tại TK 268, thuộc địa phận xã Hiệp An (Đức Trọng), nằm cạnh cung đường nối cao tốc Liên Khương - Prenn với Khu lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp.

Tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Nguyễn Thanh Hùng

LÂM VIÊN

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có tới 54 căn nhà xây dựng không phép trên đất rừng, phần lớn được xây dựng bằng gỗ, sắt, kết cấu kiểu dáng nhà sàn, có móng trụ kiên cố. Diện tích mỗi căn nhà từ 70 - 150 m2. Thời điểm tháng 10.2020, một số căn nhà tại "làng biệt thự" dưới chân núi Voi đã được đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh cưỡng chế tháo dỡ nhà xây dựng không phép tại "làng biệt thự" dưới chân núi Voi:

Những ngôi nhà dười chân núi Voi xây dựng không phép

LÂM VIÊN

Lực lượng cưỡng chế tháo dỡ nhà xây dựng không phép tại "làng biệt thự"

Lâm Viên

Phá bỏ công trình xây dựng không phép tại "làng biệt thự" dưới chân núi Voi

LÂM VIÊN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.