Tháo dỡ rạp che, bắt rắn 'thiêng', giải tán đám đông

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
03/03/2018 19:26 GMT+7

Mặc dù bị nhiều người cản trở nhưng lực lượng chức năng địa phương bắt được con rắn trên ngôi mộ vô danh ở xã Quảng Văn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) mang đi.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, cho biết hôm nay (3.3), lực lượng kiểm lâm phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã đến khu mộ vô danh tuyên truyền cho người dân hiểu và tiến hành bắt con rắn nằm trên mộ mang đi. Đồng thời, tổ chức tháo dỡ rạp che trên ngôi mộ.

 Sau khi đã tháo dỡ rạp che, số lượng người đến và tập trung tại ngôi mộ giảm hẳn. Chiều 3.3, tại khu vực ngôi mộ chỉ còn lác đác vài người đến xem, hương khói.


Lực lượng kiểm lâm địa phương tiến hành bắt con rắn mang đi thả vào môi trường tự nhiên Ảnh: C.T.V

Trước đó, tối 1.3, lực lượng UBND xã tổ chức tháo bóng đèn điện, tháo dỡ rạp che trên ngôi mộ nhưng bất thành vì bị số đông người dân ngăn cản. Sau đó xuất hiện hiện tượng nhập “đồng”.

Đến cuối giờ chiều nay chỉ còn một số người đến khu vực ngôi mộ Ảnh: Huệ Minh

Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày mồng 9 tết (ngày 24.2) tại xã Quảng Văn rộ lên thông tin xuất hiện 1 con rắn tại mộ vô danh nằm ven đường vào xã, sau đó có thêm một con nữa.

Nhiều người địa phương và ở nơi khác đã đến xem và cầu khấn, sờ lên con rắn vì cho rằng đó là rắn “thần” linh thiêng. Theo người dân địa phương, ngôi mộ đó của một phụ nữ ăn xin mất trong thời gian chống Pháp.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.