Thảo luận về luật Đất đai, Thuế thu nhập cá nhân...

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo chương trình, phiên họp thứ 11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) dự kiến diễn ra trong 3 đợt, từ ngày 12 đến ngày 26.9. Trong ngày làm việc đầu tiên của phiên họp, TVQH sẽ cho ý kiến lần đầu về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế thu nhập cá nhân.

>> Tham nhũng, trục lợi đất đai gây bất bình trong nhân dân
>> Sửa đổi luật Đất đai: Nóng chuyện thu hồi đất
>> Tham nhũng từ đất đai khá phổ biến
>> Sửa luật Đất đai: Dân đang trông đợi từng ngày, từng giờ
>> Tăng cường giám sát cán bộ công chức trên lĩnh vực đất đai

Nhiều nội dung quan trọng khác cũng sẽ được Ủy ban TVQH thảo luận tại phiên họp lần này, như dự luật Hộ tịch, dự luật Khoa học và công nghệ (sửa đổi), dự luật Đất đai (sửa đổi), dự luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), dự luật Thủ đô, luật Việc làm...

Ngoài các nội dung về xây dựng luật, TVQH cũng sẽ nghe Đoàn giám sát báo cáo; Chính phủ báo cáo bổ sung (nếu có) việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số; kết quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân với các quyết định hành chính về đất đai, và thảo luận về các nội dung này.

Cũng trong phiên họp thứ 11, TVQH sẽ cho ý kiến về Đề án quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; về báo cáo của Chính phủ về việc thi hành luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2012 và về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2012; về nội dung dự kiến của chương trình kỳ họp thứ 4 của QH.

TVQH cũng dự kiến dành một ngày để cho ý kiến về báo cáo công tác năm 2012 của Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao; Báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án, về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2012.

Bảo Cầm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm