Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu

0 Thanh Niên Online

Á hậu Thảo Nhi Lê khẳng định bộ ảnh nude mình từng thực hiện gợi cảm chứ không phản cảm. Người đẹp cho rằng đây không phải trở ngại khiến cô vuột mất vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Thảo Nhi Lê vừa có cuộc trò chuyện cùng Thanh Niên, trải lòng về cuộc sống của mình ở Đức, cách nhìn nhận về danh xưng “rich kid” mà bản thân bị áp đặt cho đến những kế hoạch tương lai với vai trò là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 1

Á hậu Thảo Nhi 'chạy đua' với lịch trình bận rộn sau chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

độc lập

Tôi chưa bao giờ nhận mình là 'rich kid'

* Xin chào Thảo Nhi Lê. Bạn từng chia sẻ mình lớn lên ở một vùng quê nhỏ tại Đức. Cuộc sống của bạn ở đó ra sao?

- Á hậu Thảo Nhi: Cuộc sống của tôi ở bên đó cũng bình thường như bao người khác thôi. Tôi thường đi học bằng xe buýt, làm thêm vào buổi tối để có tiền dùng, phục vụ sở thích riêng. Bố mẹ chỉ cho tôi những khoản chi tiêu cần thiết và luôn khuyến khích con gái tự lập từ nhỏ. Tôi được nhắc nhở rằng: con muốn mua gì, muốn du lịch ở đâu thì con phải tự kiếm tiền để làm những điều đó.

Từ 13 tuổi tôi đã đi rải báo kiếm tiền, 15 tuổi tôi bắt đầu làm thêm ở nhà hàng. Tôi làm bồi bàn là chính, tôi từng làm trong tiệm cà phê của người Ý, trong nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc, làm dịch vụ trong khách sạn. Hè đến, tôi làm trong các hãng gói hàng, tôi thường làm việc liên tục, nhiều khi làm cả ca đêm để nhận lương gấp ba từ đó có tiền để đi du lịch thoải mái hơn. Hầu như những công việc về dịch vụ tôi đều đã trải qua hết. Thời đại học, tôi cũng làm thêm công việc bán hàng trong cửa hàng quần áo. Tôi yêu thích thời trang và nuôi ước mơ có một cửa hàng của riêng mình nên muốn làm việc trong môi trường này để học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm riêng.

* Bố mẹ bạn đã làm gì để các con hiểu được ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam dù ở nơi xứ người?

- Tôi lớn lên trong gia đình có bố mẹ là người Hà Nội và rất coi trọng văn hóa Việt. Bố mẹ tôi rất khó tính, nghiêm khắc, mẹ thường nhắc nhở con gái phải như thế này, như thế kia. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã biết nấu ăn vì mẹ luôn bắt vào bếp. Tôi biết nấu nhiều món cơ bản của Việt Nam như: gà luộc, rau muống xào, thịt kho tàu, phở… Lúc đi du lịch hay lúc du học ở Thượng Hải (Trung Quốc), tôi cũng hay nấu phở cho các bạn ăn. Ở nhà, chúng tôi không được nói tiếng Đức với bố mẹ, thậm chí bố cấm luôn. Bố mẹ chỉ nói tiếng Việt thôi. Lúc nhỏ tôi không hiểu sao bố mẹ khắt khe thế, nhưng giờ tôi nhận ra là nhờ đó mà mình mới hiểu, mới biết nói tiếng Việt.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 2

Người đẹp 9X quen với văn hóa, ngôn ngữ Việt nhờ sự chỉ dạy của bố mẹ. Sau nhiều năm ở Đức, cô quyết định về Việt Nam sống, biến ước mơ kinh doanh thời trang của mình thành hiện thực

fbnv

* Lý do gì khiến Thảo Nhi quyết định rời Đức sau khi tốt nghiệp để về Việt Nam sống và làm việc?

- Sau khi học xong cấp 3, tôi muốn rời nước Đức vì cảm thấy cuộc sống quen thuộc trở nên nhàm chán còn mình lại muốn mọi thứ phải sôi động, luôn thay đổi và khác biệt. Lúc ấy tôi muốn thoát khỏi vùng an toàn, suy nghĩ rất nhiều về việc bản thân sẽ đi đâu và viết cả một danh sách những nơi muốn đến: Anh, Pháp, Úc… rồi tìm hiểu về từng nước. Cuối cùng tôi thấy tất cả những thứ này phức tạp quá! Sao mình không về Việt Nam, nơi có bà nội đang sống ở đó? Có người thân, mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Tôi về Việt Nam sống hơn nửa năm, có cơ hội biết đến những người làm việc trong giới thời trang và cảm thấy ở đây thật thú vị. Tôi thực sự thích Việt Nam, muốn sống và xây dựng sự nghiệp của mình nơi này. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi phải trở lại Đức để học đại học. Trong thời gian 4 năm đại học, hè nào tôi cũng về Việt Nam chơi, giữ những mối quan hệ bạn bè mà mình có. Sau khi tốt nghiệp, tôi quyết định về Việt Nam ngay.

* Bạn phải đối mặt với những khó khăn nào trong thời gian đầu sống ở Việt Nam?

- Tôi gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là không có bố mẹ bên cạnh, tôi cứ nghĩ bản thân có thể độc lập nhưng thật ra nhiều lúc mình vẫn cần có bố mẹ ở bên để dựa vào. Lúc mới về, tôi không biết một thứ gì, tiếng Việt kém hơn bây giờ rất nhiều và có vô vàn vấn đề không biết hỏi ai, không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh thời trang cũng khiến tôi vật vã: phải tìm nguồn vải, tìm xưởng, nghĩ cách tìm kiếm, tiếp cận khách hàng… Quá trình đó tốn rất nhiều thời gian và ngày nào tôi cũng phải ra ngoài đường để tìm kiếm cơ hội cho mình. Dần dần, mọi thứ được sắp xếp tốt hơn. Tôi cũng may mắn khi có bạn bè ở Việt Nam luôn ủng hộ, giúp đỡ.

* Bạn có nghĩ tiếng Việt chưa tốt chính là điểm yếu của mình khi hoạt động tại Việt Nam? Bạn đã làm gì để cải thiện vốn tiếng Việt của mình?

- Với tôi đó cũng không phải là vấn đề quá lớn. Tôi nghĩ ngôn ngữ của mình đủ để có thể nói chuyện, chia sẻ với mọi người. Thật ra tôi có làm YouTube và được khá nhiều khán giả theo dõi, tôi nói tiếng Việt và chưa có ai chê quá mức. Vốn tiếng Việt của tôi đủ để giao tiếp, truyền cảm hứng và có thể chia sẻ những gì mình muốn.

Tôi có nhiều bạn bè là người Việt Nam nên có cơ hội nói tiếng Việt nhiều hơn. Cùng với đó, tôi đọc sách để có thêm vốn từ giúp mình nói hay hơn và nghe những bài hát trên top thịnh hành. Khi sống ở đây, tôi được hòa mình vào nền văn hóa từ đó tiếng Việt được cải thiện hơn.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 3

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cảm ơn mọi người đã ưu ái gọi mình là "rich kid" song cô chỉ muốn được biết đến là Thảo Nhi Lê, không cần danh xưng nào khác

độc lập

* Bạn nghĩ gì khi bản thân gắn liền với danh xưng “rich kid” (con nhà giàu)?

- Bản thân tôi chưa bao giờ công nhận mình là một “rich kid” cả. Biệt danh này xuất hiện khi tôi du lịch ở Hy Lạp và có vẻ mình chụp hình quá đẹp nên được truyền thông Việt Nam chú ý rồi từ đó tôi được gọi là “rich kid”. Tôi từng ngạc nhiên thậm chí không hiểu cụm từ đó nghĩa là gì. Nhìn lại thì gia đình tôi rất bình thường, từng trải qua những thời điểm khó khăn để có cuộc sống tốt nơi trời Tây. Thật ra tôi muốn mình được đo độ giàu có bằng tình cảm, bằng tri thức, sự thấu cảm và nhiều thứ khác chứ không phải bằng vật chất.

Trước đây tôi không thích danh từ đó cho lắm bởi tôi là một cô gái đi lên từ hai bàn tay trắng. Bố mẹ tôi không giàu có mà rất bình thường, tất nhiên là sống ở nước ngoài nhiều năm, họ cũng khá giả hơn. Tôi không phải là “rich kid”, tôi không sinh ra đã có đủ mọi thứ… Lúc tôi lên tiếng, mọi người cũng hiểu nhưng họ vẫn gọi tôi như thế trong ba năm qua.

* Vậy trong tương lai bạn có muốn thoát khỏi mác "rich kid" và được mọi người gọi bằng một danh xưng khác?

- Cứ gọi tôi là Thảo Nhi Lê là tôi vui rồi, tôi không cần danh xưng nào khác. Con người ta không cần một danh xưng gì đó để thành công.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 4

Thảo Nhi mong muốn trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai, có thể truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác dám sống hết mình, dám theo đuổi ước mơ

fbnv

Ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu

* Thảo Nhi từng chia sẻ sau nhiều nỗ lực, bạn từ cô gái có danh xưng “rich kid” trở thành một “rich woman”. Lý do gì khiến bạn tự tin mình là một “rich woman”?

- Đó là một cách tôi chơi chữ thôi. “Rich kid” là một đứa trẻ trong gia đình giàu có còn “rich woman” là một phụ nữ độc lập, tự chủ, tự xây dựng sự nghiệp của mình. Đến nay, tôi đã đạt được những điều đó. Tôi xây dựng sự nghiệp ở Việt Nam mà không cần xin bố mẹ một xu, tôi độc lập suốt mấy năm qua thậm chí bây giờ nhiều khi tôi còn hỗ trợ bố mẹ về mặt tài chính... Đến hiện tại, tôi chưa thể nói mình là một người thực sự giàu có, tôi biết mình luôn luôn phải học hỏi, luôn phải làm mình “giàu” hơn ở những khía cạnh khác như tình cảm, kiến thức, cách quan tâm đến mọi người, xây dựng những mối quan hệ sâu sắc, bền vững. Tôi luôn nhắc nhở mình phải không ngừng học hỏi thay vì biết đủ.

* Bạn có nghĩ sự giàu có chính là bệ phóng ở showbiz?

- Không chỉ ở Việt Nam, mà ở khắp thế giới, tiền là một công cụ để cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn. Trong showbiz cũng vậy, nếu bạn có tiền, bạn có thể xây dựng hình ảnh dễ hơn, có thể duy trì những mối quan hệ với ai đó bằng cách mời họ đi ăn, tặng quà… Nói chung có tiền mọi thứ sẽ dễ hơn nhưng chưa chắc có tiền mình sẽ thành công hơn. Trong showbiz, thành công phải đi liền với tài năng, nỗ lực, kiến thức và cả trái tim. Còn nếu bạn chỉ có tiền thì tốt nhất bạn nên kinh doanh.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 5

Người mẫu trẻ cho rằng bộ ảnh nude cô từng thực hiện không phản cảm. Bộ ảnh được đăng kèm câu chuyện, những dòng chia sẻ của cô nhằm truyền tải thông điệp tích cực đến phái đẹp

fbnv

* Bạn nghĩ gì khi các cuộc thi hoa hậu nhiều lần bị công chúng đặt nghi vấn về kết quả, cho rằng có tình trạng mua giải?

- Tôi thực sự buồn khi mọi người quy chụp rằng các các cuộc thi hoa hậu đều có tình trạng mua giải. Tôi nghĩ điều này chỉ xảy ra ở những cuộc thi không uy tín. Ở bất kỳ đấu trường nhan sắc nào, các thí sinh đều phải có cơ hội như nhau, không quan trọng họ đến từ đâu, họ nổi tiếng như thế nào, cũng không phải vì giám khảo ưu ái ai hơn, vì nhận tiền từ ai mà thay đổi kết quả. Tôi nghĩ việc mọi người nghi vấn về kết quả cuộc thi nào đó là điều khó thay đổi vì tình trạng này đã xảy ra nhiều. Về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, tôi nghĩ ban tổ chức đã cố gắng cho mọi người thấy một kết quả công tâm bằng cách đưa ra nhiều thử thách, mở bình chọn để các thí sinh giành cơ hội vào top 16, mời giám khảo quốc tế…

* Sau khi giành ngôi Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, việc bạn từng thực hiện bộ ảnh nude lại gây bàn tán trở lại. Bạn có nghĩ bộ ảnh là trở ngại khiến mình không thể chạm tới ngôi vị hoa hậu?

- Tôi không cho là thế, có nhiều lý do nhưng không có lý do nào liên quan đến bộ ảnh đó. Đó là bộ ảnh rất nghệ thuật, tôi nghĩ ban giám khảo hiểu rõ điều đó và những hình ảnh ấy không gây trở ngại cho tôi trong quá trình dự thi. Tôi thực hiện bộ ảnh chỉ với mong muốn truyền tải những điều tích cực nhất đến phụ nữ, muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nhân ngày 8.3 - Quốc tế Phụ nữ. Bộ ảnh không có gì quá phản cảm, nó gợi cảm nhưng không phản cảm.

Thảo Nhi Lê: Bộ ảnh nude không khiến tôi vuột mất ngôi vị hoa hậu - ảnh 6

Thảo Nhi Lê lên kế hoạch tập luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc đua giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2023

fbnv

* Hiện tại fan sắc đẹp đang lo lắng chuyện tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tham dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vào năm sau. Bạn chia sẻ sao về vấn đề này?

- Tôi nghĩ mọi người không phải lo lắng bởi theo quy định của cuộc thi, tuổi mà bạn đăng quang (hiện tôi 27 tuổi) cũng là tuổi bạn được tính khi đi thi.

* Bạn chuẩn bị gì để “chinh chiến” tại Miss Universe 2023?

- Trước mắt tôi vẫn tiếp tục công việc của mình là làm một influencer (người có sức ảnh hưởng) và điều hành thương hiệu thời trang riêng. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023, tôi tập trung tập luyện hình thể, cải thiện catwalk, kỹ năng trình diễn, làm chủ sân khấu để tự tin hơn và tỏa sáng 1.000%. Tôi còn nhiều hạn chế ở khoản trình diễn và cần nhiều thời gian training để có thể cạnh tranh với các thí sinh Latin, những người thực sự bùng nổ trên sân khấu. Tôi cũng cần học thêm về ứng xử, trau dồi nhiều kiến thức để có thể trả lời “chặt chém” hơn nữa. Tôi muốn những gì mình nói ra phải thuyết phục, sâu sắc, chạm được đến trái tim khán giả. Còn chiều cao là vấn đề không thể thay đổi nhưng đó cũng không phải trở ngại quá lớn với tôi bởi vẫn có những người đẹp dưới 1,7m từng đăng quang Miss Universe.

* Cảm ơn Thảo Nhi Lê đã chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm