Thảo Vân: Tôi luôn tạo điều kiện để con trai gặp bố

28/10/2021 13:58 GMT+7

Tâm sự với Thanh Niên , Thảo Vân cho biết cô hài lòng với công việc, cuộc sống hiện tại. Nữ MC chia sẻ bản thân luôn tạo điều kiện để con trai gặp gỡ với bố.

Nhan sắc rạng rỡ của MC Thảo Vân

FBNV

Mỗi ngày, Thảo Vân dành thời gian công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sau đó về nhà làm những thứ mình yêu thích. Trong giai đoạn giãn cách, nữ MC làm việc online, tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và có thêm thời gian dành cho gia đình. “Một ngày của tôi thường sẽ là đi làm, chiều về tập thể dục một chút, bữa tối giải quyết việc này việc khác, chơi với con, sau đó xem phim”, cô chia sẻ.

MC của Gặp nhau cuối năm thừa nhận đôi lúc cô thấy lo lắng, mệt mỏi vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong đó, chuyện không thể đi làm, công việc bên ngoài cũng như các sự kiện không có khiến Thảo Vân không tránh khỏi áp lực về mặt tài chính. Tuy nhiên, cô nhìn nhận mọi thứ theo hướng lạc quan hơn vì biết rằng không riêng gì mình mà rất nhiều người khác cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. “So với nhiều người, tôi vẫn đang rất may mắn, nên tôi không quá chìm đắm vào những lo buồn ấy. Tôi luôn tin là mọi việc rồi cũng sẽ qua, sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề thôi. Những khi quá buồn hay lo, tôi sẽ nói chuyện với bạn thân, làm cái gì đó để phân tâm, cố gắng cho cảm xúc tiêu cực qua nhanh”, Thảo Vân bộc bạch.

Nữ MC cho biết bản thân luôn suy nghĩ lạc quan, tìm cách làm những gì mình thích để giữ nhan sắc tươi trẻ

FBNV

Không chỉ khiến khán giả ngưỡng mộ bởi cách dẫn dắt khéo léo, thông minh trên các chương trình truyền hình, MC Thảo Vân còn ghi điểm bởi vẻ ngoài trẻ trung dù đã ngoài 50 tuổi. Theo cô, việc suy nghĩ lạc quan, nhìn nhận vấn đề một cách nhẹ nhàng, chân thành và tử tế là bí quyết giúp bản thân không bị “già nhanh". Người dẫn dắt Gặp nhau cuối năm bộc bạch ngoài công việc, cô luôn tìm cách và dành thời gian làm những thứ yêu thích để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Mặc dù được khán giả yêu mến trong vai trò một MC truyền hình, song Thảo Vân vẫn khiêm tốn nhận mình là một viên chức của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô thấy mình “chưa đủ tầm" để được gọi là nghệ sĩ mà chỉ là người tham gia một số hoạt động của showbiz. Bên cạnh đó, cô còn thử sức với lĩnh vực kinh doanh. Nói về chuyện cân bằng nhiều vai trò cùng lúc, Thảo Vân chia sẻ: “Công việc có lúc rất bận, nhưng nhiều lúc cũng bình thường thôi. Con tôi đã lớn nên tôi không còn vất vả về mặt tay chân nữa rồi, chỉ nặng về đầu óc vì cậu đang tuổi lớn, nhiều vấn đề lắm, có điều nếu mình luôn cởi mở với con, tạo thói quen chia sẻ thì cũng không đến nỗi vất vả lắm. Mọi thứ trong cuộc sống đều luôn diễn ra rất nhanh, rất nhiều vấn đề, thế nên tôi chọn cách giải quyết công việc theo thứ tự ưu tiên. Những thứ cần, đặc biệt liên quan chuyện con người, tình cảm thì xếp đầu, sau đó cứ tuần tự mà làm thôi”.

Thảo Vân xem con trai là nguồn cảm hứng, là động lực để làm việc

FBNV

Thảo Vân tự hào xem Tít là nguồn cảm hứng lớn trong cuộc sống. Chính con trai là người cho nữ MC nhiều sức mạnh, niềm vui và sự phấn chấn để làm việc. Bàn về cách dạy con, người dẫn chương trình Gặp nhau cuối năm chia sẻ: “Quan điểm của tôi là không phải làm tất cả để cho con, tôi làm là cho tôi, cho con và cho nhiều người khác nữa, nên con sau này cũng phải xác định là chủ động tự lập mà kiếm sống chứ mẹ không có gì cả. Khi con chưa lớn thì mẹ sẽ cho con những thứ con muốn trong khả năng của mẹ, rất hảo tâm, nhưng lớn lên là tự lo. Tít cho đến giờ thật may mắn vì là cậu bé tình cảm, biết nghĩ, trung thực và nhân hậu”.

Thảo Vân khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cách cư xử văn minh với chồng cũ

FBNV

Dù đã “đường ai nấy đi" song Thảo Vân vẫn giữ mối quan hệ văn minh với chồng cũ. Đối với nữ MC, việc Tít gặp bố là chuyện tình cảm “nên cứ để mọi chuyện diễn ra đúng như tình cảm thôi”. Cô bày tỏ: “Bố con muốn gặp nhau lúc nào cũng được. Tôi nghĩ Tít là con của anh ấy, mãi mãi là như thế thì sao phải khó khăn chuyện này chuyện khác làm gì cho mệt và tổn thương đứa trẻ. Chuyện tình cảm của con cái, chúng nó nhạy cảm lắm, và rất tinh nên chúng ta đối xử với con, với gia đình và mọi người thế nào con cái sẽ đối lại với chúng ta như thế”.

Chia sẻ thêm về việc đi thêm bước nữa sau đổ vỡ hôn nhân, Thảo Vân cho biết cô luôn muốn để chuyện tình cảm phát triển một cách tự nhiên nhất. “Cái gì đến sẽ đến. Nếu có cơ hội tôi vẫn đón nhận bình thường”. Nói về những kế hoạch trong tương lai, nữ MC tâm sự cô vẫn sẽ làm việc bình thường tại cơ quan, tham gia các hoạt động bên ngoài và tập trung kinh doanh: “Nói chung là một cuộc sống bình thường và thực sự chỉ mong là mọi thứ diễn ra an lành thôi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.