‘Thất kinh’ cảnh xe tải và xe ben ‘hùa nhau’ vượt đèn đỏ

13/11/2022 15:54 GMT+7

Bất chấp nguy hiểm, nhiều xe tải và xe ben vẫn cố tình vượt đèn đỏ, phóng qua giao lộ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi ngao ngán và bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây phẫn nộ, khi nhiều xe tải và xe ben “hùa nhau” vượt đèn đỏ tại giao lộ bất chấp nguy hiểm.

"Thất kinh" cảnh xe tải và xe ben "hùa nhau" vượt đèn đỏ
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 11.11.2022 trên một tuyến đường qua địa bàn xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường. Khi đến khu vực giao lộ đường ĐT9716, tài xế cho xe dừng chờ đèn đỏ. Đúng lúc này, phía trước xuất hiện một xe tải loại lớn, mang biển kiểm soát 15R-089.87 cố tình tăng ga vượt đèn đỏ.

Chưa hết, chỉ một lát sau, từ phía sau ô tô gắn camera hành trình xuất hiện thêm 2 xe ben chở đất chạy lấn làn vượt lên. Thậm chí, tài xế 2 xe này còn cố tình vượt đèn đỏ, bất chấp nguy hiểm khi trên đường cắt ngang đang có nhiều xe tải và xe container di chuyển.

Nhiều người bức xúc khi chứng kiến cảnh nhiều xe ben, xe tải đua nhau vượt đèn đỏ

Vụ việc may mắn không dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, đoạn video ghi lại tình huống sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “hú vía” và bức xúc với hành vi lái xe quá ẩu và xem thường luật giao thông của những tài xế nói trên.

Facebook Mạnh Lê bất bình: “Ngã tư lớn toàn xe container vậy mà vẫn vượt đèn đỏ. Đúng là bó tay với mấy ông tài xế này. Chắc bị mù màu”. Tài khoản Giang Anh ngán ngẩm: “Xe vi phạm còn nhiều hơn cả xe dừng đèn đỏ đúng luật”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử phạt nghiêm với những tài xế vi phạm.

Lái ô tô vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

- Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

- Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.