Thầy giáo đi xe đạp, bị bà mẹ ngồi BMW chê vì tạo ấn tượng ‘học hành là vô ích’

Khánh An
Khánh An
09/08/2022 11:37 GMT+7

Một bà mẹ ở Trung Quốc có con trai “ngồi xe BMW từ khi mới sinh” bị chỉ trích sau khi phê phán thầy giáo của con trai không có xe hơi, phải đạp xe đến trường.

Một thầy giáo bị phụ huynh chê "quá nghèo" khi đi xe đạp nên làm gương xấu cho con trai

ảnh chụp màn hình scmp

Mạng xã hội tại Trung Quốc đang xôn xao vì việc một bà mẹ chế giễu thầy giáo của con trai “quá nghèo” nên đi xe đạp mà không có xe hơi, đồng thời cho rằng điều đó khiến con trai bà nghĩ rằng “học hành là vô ích”.

Theo tờ South China Morning Post ngày 9.8, ảnh chụp màn hình cuộc trao đổi giữa bà mẹ và thầy giáo nhanh chóng lan truyền trên mạng, khiến nhiều người chỉ trích bà mẹ quá thiên về vật chất, đua đòi và khiếm nhã.

Sự việc xảy ra vào tháng 6 khi thầy giáo họ Vương đang đạp xe đến trường thì gặp một học sinh. Hai người chào hỏi lịch sự và đi tiếp.

Tuy nhiên, khi đến trường, thầy Vương đọc tin nhắn trên nhóm WeChat dành cho giáo viên và phụ huynh, trong đó có tin nhắn của mẹ nam sinh trên.

“Thầy Vương, đừng đi xe đạp nữa. Thầy nên mua một chiếc xe hơi”, bà mẹ có nick Rongrong viết trên nhóm gồm 58 thành viên.

Thầy giáo trả lời: “Cảm ơn mẹ Rongrong vì lo ngại của chị. Đạp xe là một trải nghiệm thích thú. Hơn nữa, nhà tôi đến trường cũng không xa”.

Tuy nhiên, bà mẹ lại tiếp tục: “Nếu mưa thì sẽ bất tiện, nên tốt hơn là cần mua một xe hơi”. Thầy giáo phản hồi rằng ông sẽ không đạp xe khi trời mưa mà sẽ cầm dù đi bộ đến trường.

Đến lúc này, bà mẹ mới tiết lộ lý do của việc khăng khăng kêu thầy giáo lái xe đến trường. “Con trai tôi đã đi xe BMW kể từ khi mới ra đời. Những người quanh nó đều có xe sang. Thầy là thầy giáo. Thầy đạp xe. Nó sẽ nghĩ gì, theo ý thầy?” bà mẹ viết.

Sau khi thấy giáo hỏi ngược lại rằng nam sinh trên sẽ nghĩ gì, bà mẹ tiếp tục: “Hằng ngày tôi đều bảo nó chăm học. Nếu nó thấy thầy đạp xe đến trường, nó sẽ nghĩ gì? Nó chắc chắn sẽ nghĩ rằng một giáo viên không thể kiếm tiền và học hành là vô dụng”.

“Thầy làm việc chăm chỉ nửa đời nhưng tiêu chuẩn sống không tốt bằng con tôi, nó đã có một chiếc BMW để ngồi từ khi mới ra đời. Tôi cá là nó sẽ không chăm học trong tương lai”, bà mẹ viết.

Chưa rõ liệu thầy giáo có phản hồi nội dung cuối của bà mẹ hay không, nhưng một số cha mẹ trong nhóm lên tiếng chỉ trích bà và bảo vệ thầy Vương.

“Mẹ Rongrong, do gia đình bà quá giàu và bà ghét thầy Vương vì không có xe hơi, sao bà không mua cho thầy ấy một chiếc”, một phụ huynh viết.

Sau khi nội dung trao đổi của bà mẹ xuất hiện trên mạng xã hội Weibo, nhiều người tỏ ra bức xúc. “Một bậc cha mẹ thật lạ đời khi có suy nghĩ như thế”, một người viết.

Một người khác cho rằng bà mẹ trên “nghèo nàn về tinh thần”. Một giáo viên tại Hắc Long Giang kể về việc từng gặp sự cố tương tự. “Một số học sinh xem thường những thầy cô không có xe hơi. Tôi nghĩ rằng điều khẩn cấp là cần tăng lương giáo viên”, người này viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.