Thấy nốt ruồi bỗng dưng đổi màu, đi khám và phát hiện ung thư

Ngọc Quý
Ngọc Quý
02/06/2022 10:08 GMT+7

Khi thấy nốt ruồi trên cổ bỗng dưng lớn ra và chuyển sang màu đen sậm, cô Megan Fry biết rằng sắp có chuyện không lành. Cô lập tức đến bác sĩ da liễu kiểm tra và được chẩn đoán mắc ung thư da.

Cô Megan Fry (33 tuổi) sống ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Cô sinh ra trong gia đình có tiền sử bị ung thư da. Khi cô 10 tuổi, cha cô bị chẩn đoán mắc ung thư tế bào hắc tố, theo trang tin Today (Mỹ).

Cô Megan Fry phát hiện mình bị ung thư khi nốt ruồi trên cổ bỗng dưng lớn ra và chuyển sang màu đen sậm

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Các bác sĩ đã nhiều lần loại bỏ các khối u nhưng cơ thể ông vẫn không hết tế bào ung thư. Cuối cùng, ông qua đời vì căn bệnh này.

Cô Fry biết mình thuộc nhóm có nguy cơ cao bị ung thư da nên từ sớm đã đến gặp bác sĩ da liễu để tìm cách phòng ngừa. Cơ thể cô có nhiều nốt ruồi và tàn nhan. Kết quả sinh thiết cho thấy chúng đều không phải ung thư. Tuy nhiên, đến khi cô 20 tuổi thì mọi việc đã thay đổi.

Đó là lần đầu tiên cô phát hiện mình bị ung thư da. Trong suốt 8 năm sau đó, cô đã 3 lần được chẩn đoán mắc ung thư da với 1 lần là ung thư da biểu mô tế bào đáy và 2 lần ung thư biểu mô tế bào vảy.

Mới đây, cô đã tái phát ung thư da lần thứ 4. Dấu hiệu đầu tiên là chỉ sau một đêm, nốt ruồi trên cổ cô bỗng dưng to ra và chuyển sang màu đen. Khi đó, cô Fry đã lập tức liên hệ với bác sĩ Margareth Pierre-Louis tại Trung tâm Da liễu Twin Cities ở thành phố Minneapolis để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy cô Fry bị ung thư da biểu mô tế bào đáy và phải điều trị càng nhanh càng tốt. Hiện tại, cô Fry đã được phẫu thuật cắt bỏ vết ung thư ở cổ.

Cô Fry chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng mọi người sẽ quan tâm hơn đến những bất thường trên da. Đặc biệt, cô lưu ý mọi người khi đi nắng cần phải có các biện pháp bảo vệ như bôi kem chống nắng và che chắn làn da. Việc này sẽ giảm nguy cơ bị ung thư da, theo Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.