Thầy Park bớt run, Công Phượng chỉ bị sưng đầu gối nhưng không nặng

0 Thanh Niên Online

Cuối hiệp 1 trận đấu gặp Indonesia vòng bảng AFF Cup 2020 vào tối 15.12, Công Phượng bị ngã ra đất sau pha va chạm với đối thủ. Góc máy quay không bắt được hình ảnh này.

Cuộc chạm trán giữa tuyển Việt Nam và Indonesia thực sự là cuộc đọ sức, đọ trí giữa HLV với HLV, giữa cầu thủ với cầu thủ mà kết quả là bất phân thắng bại. Vẫn như một thói quen khó bỏ, đội Indonesia chơi rất rắn, nhiều pha phạm lỗi thô bạo.

Đôi ba lần trong trận đấu, ông Park đã thể hiện sự bực bội trước những tình huống vào bóng nguy hiểm của đội bạn dành cho học trò và đôi khi cũng tỏ ý không hài lòng khi trọng tài chính người Hàn Quốc xử lý không mạnh tay, thiếu cương quyết.

Thầy Park bớt run, Công Phượng chỉ bị sưng đầu gối nhưng không nặng - ảnh 1

Công Phượng tập cùng tuyển Việt Nam tại AFF Cup

VFF

Lần lượt Quang Hải, Văn Đức, Hoàng Đức bị chơi xấu trên sân. Hồng Duy cũng một lần bị cầu thủ Indonesia xỉa cả giày vào chân khi anh tham gia tấn công. Duy đã nằm ra đất đau đớn nhưng đối phương không bị nhận lời nhắc nhở hay thẻ phạt. Quang Hải cũng bị đội bạn đôi ba lần dùng tiểu xảo, trong đó một pha tranh chấp, anh bị giày của cầu thủ đạp mạnh vào mu bàn chân. Những hình ảnh phản cảm này đều được camera ghi lại và khán giả đều thấy.

Thầy Park bớt run, Công Phượng chỉ bị sưng đầu gối nhưng không nặng - ảnh 2

Công Phượng ghi bàn trận gặp Lào

VFF

Tuy nhiên, ở tình huống mà Công Phượng là nạn nhân, góc máy quay lại không bắt kịp. Anh bị cầu thủ Indonesia thúc mạnh vào đầu gối. Phượng đã rất đau nên chủ động ra dấu, xin thầy Park cho ra ngoài. Đó là lý do mà hết hiệp 1, ông Park đã quyết định thay Công Phượng bằng Tiến Linh.

Đầu gối của Công Phượng đã bị sưng nhưng khá may lúc về khách sạn, sau khi được bác sỹ xem xét kỹ, chấn thương của anh chỉ ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe

Ngày 15.12, Công Phượng sẽ tập nhẹ để hồi phục và nhiều khả năng vẫn có thể đá được trận gặp Campuchia vào ngày 19.12 – trận đấu mang tính chất quyết định của tuyển Việt Nam cho tấm vé vào bán kết AFF Cup 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm