Thầy Park từ ngày 'sợ' ký hợp đồng VFF, đến ngày ‘Việt Nam luôn trong tim tôi’

18/01/2023 09:22 GMT+7

Ngày 31.1.2023, hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo sẽ chính thức khép lại. Ngay bản thân ông, khi đồng ý trở thành đối tác của VFF, cũng không ngờ rằng mình lại thành công đến thế.

Trong chương trình VTV đặc biệt cách đây ít năm, HLV Park Hang-seo kể: “Năm 2016, tôi đang không dẫn dắt đội bóng nào cả. Thời điểm đó ở Hàn Quốc không nhiều người đại diện hiểu được tình hình Đông Nam Á. Vợ tôi mới bảo là có 1 anh tên là Lee Dong-jun rất rành về khu vực Đông Nam Á, anh hãy thử gọi xem. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi nên chẳng có cách nào khác là tôi phải gọi. Nhưng sau đó cũng không thấy anh ấy gọi lại. Đúng 1 năm sau đó, anh Lee gọi lại cho tôi. Anh Lee bảo bây giờ có lời mời từ Đông Nam Á, ông có đi không?".

HLV Park Hang-seo để lại những dấu ấn đặc biệt cho bóng đá Việt Nam

ĐỘC LẬP

Bà Choi Sang-a, người có tầm ảnh hưởng đặc biệt với ông xã Park Hang-seo

ĐỘC LẬP

Ông Park kể tiếp: "Ít ngày sau đó, anh ấy gọi lại cho tôi nói ông viết cho tôi 1 giấy uỷ quyền. Tôi mới bảo nếu viết giấy uỷ quyền thì phải cho tôi biết đi CLB nào hay đội nào chứ thì anh Lee mới bảo đó là đội tuyển Việt Nam. Thực ra lúc đầu tôi chỉ chờ đợi 1 CLB nào đó thôi chứ không nghĩ là đội tuyển quốc gia. Ở thời điểm đó thực sự là tôi khá là lo. Khi tìm hiểu tôi thấy rằng Việt Nam là đất nước mà các HLV ngoại khi đến đây thường chỉ trụ lại được khoảng 8 tháng thôi. Và tôi không có bất cứ dữ liệu gì về bóng đá Việt Nam cả. Tôi nói với vợ tôi rằng không biết có nên đi hay không? 10 ngày sau, có 1 đoàn đại diện của VFF sang gặp và ký hợp đồng luôn ở đó.

Khi ký hợp đồng xong tôi mới thực sự rất lo, không biết mình có đáp ứng được sự kỳ vọng của người Việt hay không, nếu không thành công thì khi trở về Hàn Quốc sẽ thế nào. Tôi nói với anh Lee rằng thôi mình cố gắng trụ được ở đó 1 năm thôi cũng là thành công lắm rồi. Vợ tôi mới nói rằng, nguyện vọng của anh xưa nay anh muốn đi nước ngoài, bây giờ có tuổi rồi anh cứ coi như đây là bước thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi. Vợ tôi đã thuyết phục tôi như vậy và thậm chí là bà ấy còn sợ tôi thay đổi ý kiến nên sáng hôm sau đánh thức tôi dậy và lấy xe chở tôi đi. Trong quá trình đàm phán với 4 người của VFF, thậm chí là vợ tôi còn ngồi bên cạnh sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất”.

Thầy Park tại sân bay Nội Bài tối 17.1

ĐỘC LẬP

5 năm song hành cùng bóng đá Việt Nam, cùng bóng đá Việt Nam trải qua biết bao thăng trầm, cùng hưởng niềm vui và chia sẻ cả những nỗi buồn, ông Park đã nói lời chia tay khi cùng tuyển Việt Nam về đến Hà Nội vào tối 17.1.

Trên trang cá nhân, ông Park viết: “Tôi đã có 5 năm vui buồn, hạnh phúc và gian khổ cùng đội bóng cũng như cùng với người hâm mộ. Những ký ức đó tôi sẽ mãi mãi trân trọng. Giờ đây tôi không còn là HLV trưởng nữa, nhưng tôi mãi là một CĐV của bóng đá Việt Nam. Các bạn luôn luôn ở trong tim tôi. Cảm ơn và hẹn gặp lại”.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng gửi gắm tình cảm của mình tới người thầy đáng kính: “Vẫn biết rồi sẽ có ngày HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam nhưng khi việc ấy xảy ra, cảm xúc vẫn khó diễn tả thành lời. Em rất vinh dự được là học trò của thầy trong thời gian 5 năm vừa qua, được thầy và ban huấn luyện tin tưởng, trao nhiều cơ hội thi đấu để khẳng định năng lực và quyết tâm của bản thân.

Một lời cảm ơn là không đủ cho những thành công mà thầy Park mang lại cho bóng đá Việt Nam cũng như tình cảm to lớn mà thầy dành cho anh em cầu thủ đội tuyển, trong đó có cá nhân em.

Chia tay không phải sự kết thúc mà khởi đầu cho những thành công mới. Em xin chúc thầy Park luôn mạnh khỏe, tiếp tục nhiệt huyết với bóng đá và luôn thành công!”.

Sáng 18.1, trên trang cá nhân của mình, ông Park đã dẫn lại thông tin từ công ty đại diện DJ Management & Inspired Asian Management. Ông cho biết: “Công ty đại diện đã gửi cho tôi video này. Tôi thực sự cảm kích. Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam vì tất cả. Hy vọng sẽ sớm được gặp lại các bạn”.

Công ty do người đại diện Lee Dong-jun làm giám đốc, đã chia sẻ: “Hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã đến hồi kết. Nhưng tầm ảnh hưởng và di sản của ông để lại sẽ tồn tại mãi mãi. Trong giải đấu cuối cùng với đội tuyển Việt Nam, nhiều CĐV đã có cơ hội để nói lời cảm ơn đến vị HLV tài năng Park Hang-seo, người đã làm thay đổi bộ mặt của bóng đá Việt Nam trong đấu trường châu lục”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.