Thay vì tăng giá cước, hãng taxi công nghệ tiếp tục giảm chiết khấu cho tài xế

16/06/2022 21:45 GMT+7

Trước áp lực giá xăng dầu tăng phi mã, hãng xe Be tiếp tục triển khai chương trình giảm chiết khấu cho tài xế.

Đại diện Công ty cổ phần beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be - cho biết để hỗ trợ các bác tài yên tâm cung cấp dịch vụ cho khách hàng, từ hôm nay (16.6), Be tiếp tục giữ mức giảm mức chiết khấu dịch vụ beCar lên đến 10% tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Trước đó, chương trình được triển khai từ ngày 17.3 - 16.6, trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục leo thang nhưng hãng quyết định không tăng giá tất cả dịch vụ, tức gồm gọi xe 2 bánh, gọi xe 4 bánh, giao hàng, đi chợ hộ... Sau khi giảm, mức chiết khấu của tài xế Be còn lại từ 10% - 20% tùy địa phương.

Be hiện là hãng xe duy nhất giảm chiết khấu để hỗ trợ tài xế vượt bão giá xăng dầu

CTV

Bên cạnh đó, Be tiếp tục bổ sung nâng cao các chương trình thưởng hỗ trợ doanh thu cho tài xế.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng liên tục lập đỉnh khiến các tài xế công nghệ khốn đốn. Mặc dù một số hãng xe đã điều chỉnh tăng giá cước một số dịch vụ để bù lại chi phí cho tài xế, song đại diện các hãng cũng thừa nhận không thể nhanh chóng điều chỉnh theo diễn tiến ngắn hạn của giá nhiên liệu. Bên cạnh đó, là đơn vị trung gian, hãng xe công nghệ cần cân đối giữa lợi ích của cả đối tác tài xế và khách hàng. Giá cước thay đổi nhiều sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của phía khách hàng.

Do đó, mỗi hãng đã xây dựng một chương trình riêng hỗ trợ về chi phí xăng dầu cho tài xế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.