Thế giới sắp có 'tỉ phú 1.000 tỉ USD' đầu tiên nhờ trí tuệ nhân tạo

14/03/2017 21:19 GMT+7

Đây là nhận định của tỉ phú Mỹ Mark Cuban.

Theo Russia Today, tại hội nghị và lễ hội SXSW ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ), tỉ phú Cuban cho hay tỉ phú sở hữu 1.000 tỉ USD đầu tiên trên thế giới sẽ là những người đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
“Tôi nói rằng những người sở hữu 1.000 tỉ USD đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ công nghệ AI và tất cả các ứng dụng, dẫn xuất của nó theo cái cách mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ ra”, tỉ phú Shark Tank nói.
Theo ông Cuban, bộ vi xử lý máy vi tính nhanh hơn bao giờ hết cùng các bộ dữ liệu lớn hơn hiện tại đang đặt nền móng cho sự phát triển của trí thông minh nhân tạo trong các ngành công nghiệp mới, chẳng hạn như bảo hiểm.
“10 năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều tiến bộ về mặt công nghệ hơn là trong 30 năm qua. Điều này sẽ thay đổi tất cả mọi thứ. Bất kể bây giờ bạn học gì, nếu bạn không bắt kịp với công nghệ AI, bạn cũng thua. Chúng ta đang đi qua quá trình mà phần mềm sẽ tự động hóa phần mềm, tự động hóa sẽ tự động hóa chính nó”, ông Cuban nhận định thêm.
Để chứng minh cho quan điểm này, nhà đầu tư Mỹ cho hay hãng Google vừa cộng thêm được 9 tỉ USD vào doanh thu nhờ bắt đầu sử dụng AI gần đây.
Theo ông Cuban, những vị trí làm việc và các bộ kỹ năng nghề nghiệp được săn đón nhất trên thị trường lao động chắc chắn sẽ thay đổi: “Tôi không muốn trở thành một kế toán công chứng lúc này. Tôi không muốn làm nhân viên kế toán bây giờ. Tôi muốn làm một nhà triết lý lớn. Biết cách nghĩ cùng đánh giá mọi thứ từ góc độ toàn cầu là điều có giá trị hơn thứ mà chúng ta cho là một nghề nghiệp thú vị ngày hôm nay, nghề vốn có thể là kế toán công chứng hay những thứ đại loại như thế”.
Ngoài việc dự đoán AI sẽ giúp thế giới có được tỉ phú 1.000 tỉ USD đầu tiên, doanh nhân Mỹ còn cảnh báo về việc những nhân viên với tay nghề thấp chịu cảnh mất việc vì robot và tự động hóa. Ông kêu gọi nền kinh tế số một thế giới tạo ra việc làm tốt cho công dân, những người chẳng may thất nghiệp vì robot và AI.

tin liên quan

Bill Gates: Robot cũng phải trả thuế
Tỉ phú sáng lập Microsoft kiêm nhà từ thiện Bill Gates vừa kêu gọi đánh thuế robot để bù lại khoản tiền mất đi vì tự động hóa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.