14% số bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Quảng Đông tái nhiễm sau khi bình phục

0 Thanh Niên Online

Vẫn chưa có kết luận chính thức đằng sau những trường hợp tái nhiễm ở các bệnh nhân tại tỉnh Quảng Đông đã được xác định khỏi dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, theo giới chức y tế Trung Quốc.

Kiểm tra thân nhiệt ở một ngân hàng tại Quảng Đông /// Reuters Kiểm tra thân nhiệt ở một ngân hàng tại Quảng Đông - Reuters
Kiểm tra thân nhiệt ở một ngân hàng tại Quảng Đông
Reuters
Khoảng 14% số bệnh nhân được xuất viện ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, vẫn cho kết quả dương tính đối với virus Corona trong những đợt tái khám sau khi họ được phép xuất viện, theo báo Straits Times hôm 26.2.
Ông Song Tie, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Quảng Đông (GCDC), cho hay các chuyên gia y tế chưa tìm ra lời giải cho tình trạng trên, và cũng không thể xác định liệu nhóm người này vẫn có thể lây lan cho cộng đồng hay không.
Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), bệnh nhân có thể được xem là đã chữa khỏi và được xuất viện khi việc xét nghiệm mẫu thử lấy ở cổ hoặc mũi cho kết quả âm tính với virus Corona 2 lần liên tiếp, đồng thời kết quả quét CT không thấy dấu vết tổn thương ở phổi, và không thể hiện các triệu chứng như sốt.
Sau khi xuất viện, họ tiếp tục được theo dõi tình trạng sức khỏe và bị giới hạn hoạt động ngoài trời suốt 2 tuần.
Tuy nhiên, việc tái nhiễm SARS-CoV-2 ở những người được cho đã chữa khỏi buộc giới chức y tế tỉnh Quảng Đông đưa ra quyết định tiếp tục cách ly nhóm này để quan sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm