20 vận động viên thiệt mạng trong cuộc đua siêu marathon ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Giới chức thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, hôm 23.5 xác nhận số vận động viên chết trong khi tham gia đường đua siêu marathon đã lên đến 20 người, và nguyên nhân do thời tiết khắc nghiệt.

Ảnh minh họa /// @CanTrailRunning Ảnh minh họa - @CanTrailRunning
Ảnh minh họa
@CanTrailRunning
Cuộc chạy đua siêu marathon kéo dài 100 km dọc theo Rừng đá Hoàng Hà trên địa bàn tỉnh Cam Túc hôm 22.5 đã diễn ra trong tình trạng thời tiết vô cùng khắc nghiệt.
“Theo những người cứu hộ, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, khu vực đã xuất hiện mưa đá, mưa băng và gió giật, cụ thể ở đoạn đường từ cây số thứ 20 đến 31”, Hãng tin AFP dẫn thông báo của chính quyền thành phố Bạch Ngân.

Giá rét, mưa đá giết chết 21 VĐV thiệt mạng trên đường chạy Trung Quốc

Hậu quả là nhiều vận động viên bị hạ thân nhiệt do nhiệt độ không khí đột ngột xuống thấp. Đến nay đã có 20 người chết và một người mất tích. Phía tổ chức và chính quyền địa phương đã cử hơn 700 người tham gia cuộc tìm kiếm và cuộc đua đã bị hoãn.
“Tính đến 3 giờ sáng 23.5, 151 vận động viên đã được xác nhận an toàn”, theo thông báo. Tổng cộng 172 người tham gia đường đua siêu marathon lần này.
Cam Túc giáp Mông Cổ ở phía bắc và Tân Cương ở phía Tây. Trước đây tỉnh này xảy ra những đợt lũ quét và đất lở chết chóc. Năm 2010, hơn 1.000 người tại một thị trấn đã thiệt mạng vì lũ bùn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Viết Hải Dhd

Lê Viết Hải Dhd

Cái đích của thếr thao là sức khỏe,đặc biệt là mạng sống,xin chia buồn gia đình các nạn nhân!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm