80% nạn nhân của vi rút Corona mới đều trên 60 tuổi, đa số nam giới

1 Thanh Niên Online

Tỉ lệ tử vong do vi rút Corona mới (n-CoV) gây ra tại Trung Quốc đại lục là 2,1%, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cập nhật trong thông cáo báo chí hôm 4.2.

Nam giới cao tuổi và mắc bệnh lý sẵn có thuộc nhóm tử vong cao khi nhiễm vi rút Corona mới /// AFP/Getty Nam giới cao tuổi và mắc bệnh lý sẵn có thuộc nhóm tử vong cao khi nhiễm vi rút Corona mới - AFP/Getty
Nam giới cao tuổi và mắc bệnh lý sẵn có thuộc nhóm tử vong cao khi nhiễm vi rút Corona mới
AFP/Getty
Tại tỉnh Hồ Bắc, bao gồm tâm dịch Vũ Hán, con số này được ghi nhận cao hơn là 3,1%, theo Đài CGTN dẫn thông tin từ NHC. Theo thống kê mới nhất, tỉnh Hồ Bắc cũng là nơi xảy ra đại đa số ca tử vong trong dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút Corona mới gây ra, chiếm 97% trong tổng số ca tử vong trên toàn quốc.
Trong số 425 trường hợp tử vong vì n-CoV tại Trung Quốc tính đến sáng ngày 4.2, 80% số nạn nhân đều trên 60 tuổi, và 75% mang bệnh lý sẵn có vào thời điểm nhiễm vi rút, như tim mạch, tiểu đường. Có đến 2/3 số người chết là nam giới.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona tại Việt Nam là trường hợp từ người sang người

Bệnh nhân nhỏ nhất mới 1 tháng tuổi

Tỉnh Quý Châu vừa phát hiện một bé gái mới 1 tháng tuổi bị nhiễm vi rút Corona mới, theo ủy ban y tế tỉnh này.
80% nạn nhân của vi rút Corona mới đều trên 60 tuổi, đa số nam giới - ảnh 1

Trẻ em cũng là nạn nhân của vi rút Corona mới

AFP/Getty

Trước khi sống cùng gia đình ở thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu, bệnh nhân đã đến từ một tỉnh khác, nhưng không rõ là tỉnh nào, theo Đài CNN.
Tình trạng của bé gái hiện ổn định.

Phong tỏa thành phố cách tâm dịch 850 km

Thêm hai thành phố của tỉnh miền đông Chiết Giang đã triển khai các biện pháp hạn chế đi lại đối với người dân, dù ở xa tâm dịch Vũ Hán.
Theo AFP hôm nay 4.2, thành phố Thai Châu và 3 quận của thành phố Hàng Châu, trong có khu vực đặt văn phòng chính của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, chỉ cho phép một đại diện của mỗi hộ gia đình được ra ngoài 2 ngày/lần để mua nhu yếu phẩm.
Tổng cộng số người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm là trên 9 triệu người. 

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

80% nạn nhân của vi rút Corona mới đều trên 60 tuổi, đa số nam giới - ảnh 2

Công tác tẩy trùng một khu phố ở Thai Châu hôm 30.1, trước khi nơi này bị phong tỏa

Reuters

Thai Châu, cách Vũ Hán khoảng 850 km, cũng hoãn 95 tuyến xe lửa ra vào thành phố này.
Bên cạnh đó, tất cả các khu nhà đều phải luôn để mở một cánh cửa và người dân trình chứng minh thư mỗi lần ra vào, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của thành phố Thai Châu.
Tại các quận của Hàng Châu, người dân buộc phải mang khẩu trang, chứng minh thư và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên để phòng chống vi rút Corona mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Sao ko công bố luôn 20% còn lại ở độ tuổi nào, sức khỏe ra sao ? Đến nay chỉ có 2 bệnh nhân tử vong ngoài TQ , 1 ở Philipines 43 tuổi, 1 ở Hongkong 39 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm