91 người Hàn Quốc tái dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết có tổng cộng 91 bệnh nhân được cho là bình phục song sau đó lại có kết quả dương tính với virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.
Một phụ nữ ở Seoul được đo thân nhiệt khi chính quyền sở tại đẩy mạnh các biện pháp ngăn dịch Covid-19 lây lan  /// Reuters Một phụ nữ ở Seoul được đo thân nhiệt khi chính quyền sở tại đẩy mạnh các biện pháp ngăn dịch Covid-19 lây lan - Reuters
Một phụ nữ ở Seoul được đo thân nhiệt khi chính quyền sở tại đẩy mạnh các biện pháp ngăn dịch Covid-19 lây lan
Reuters
Reuters ngày 10.4 đưa tin giới chức y tế Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra dịch tễ đối với 91 người tái dương tính với Covid-19 kể trên.
Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Seoul ngày 10.4 rằng các chuyên gia y tế bắt đầu tiến hành phân lập và nuôi cấy tế bào virus từ các cơ quan hô hấp của những người lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã khỏi bệnh.
Theo chuyên gia Jeong Eun-kyeong, sẽ mất ít nhất 2 tuần để có được kết quả xét nghiệm. Chuyên gia này nói thêm xét nghiệm cũng là để xác định xem liệu có kháng thể trong cơ thể những người tái dương tính với Covid-19 hay không.

[VIDEO] 91 người tái dương tính với Covid-19 ở Hàn Quốc vì virus "tái kích hoạt"?

KCDC nhận thấy khả năng cao hơn là virus còn tồn tại trong một số tế bào được kích hoạt lại, thay vì người bệnh tái nhiễm, vì họ có kết quả dương tính với Covid-19 trong một khoảng thời gian tương đối ngắn sau khi bình phục và rời khu vực cách ly.
Tính đến nay, Hàn Quốc có hơn 10.450 ca nhiễm Covid-19, trên 210 người tử vong và khoảng 7.000 người bình phục.
Trong khi đó, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đã vượt 6.000 người trong ngày 10.4, theo Đài NHK.
Bộ Y tế Nhật Bản thông báo số ca nhiễm Covid-19 ở nước này hiện là 6.009 ca và 123 ca tử vong. Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày tăng kỷ lục với 189 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở thủ đô lên 1.705.\
Vài ngày trước đó, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 ở Tokyo và những vùng đông dân khác ở nước này.

Tổng Giám đốc WHO: 'Làm ơn đừng chính trị hóa' Covid-19 nếu không muốn có 'thêm nhiều túi đựng xác'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.