Ấn Độ cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc vì lo ngại an ninh

0 Thanh Niên Online
Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm dùng 59 ứng dụng tin nhắn và chia sẻ video thịnh hành của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok và WeChat, do lo ngại vấn đề an ninh.
Giới chức Ấn Độ lo ngại ứng dụng TikTok đe dọa an ninh quốc gia  /// Reuters Giới chức Ấn Độ lo ngại ứng dụng TikTok đe dọa an ninh quốc gia - Reuters
Giới chức Ấn Độ lo ngại ứng dụng TikTok đe dọa an ninh quốc gia
Reuters
Tờ Hindustan Times đưa tin Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ ngày 29.6 đã ban hành lệnh yêu cầu mọi công ty ở nước này ngăn chặn 59 ứng dụng của Trung Quốc vì lý do an ninh.
“Các ứng dụng trên tham gia vào mọi hoạt động, làm phương hại đến an ninh, việc phòng vệ cũng như chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ”, theo thông báo của Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ.

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc vì lí do an ninh, Bắc Kinh "cực kỳ quan ngại"

Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ trước đó đã nhận được nhiều khiếu nại, bao gồm một số báo cáo về việc lạm dụng một số ứng dụng di động có sẵn trên nền tảng Android và iOS để đánh cắp và bí mật truyền dữ liệu của người dùng một cách trái phép tới các máy chủ bên ngoài Ấn Độ, theo tờ Hindustan Times.
Quyết định cấm sử dụng các ứng dụng Trung Quốc diễn ra chỉ vài tuần sau vụ đụng độ giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ở phía đông vùng Ladakh, gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai nước hôm 15.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm