Ấn Độ công bố xác tên lửa không đối không của Pakistan

1 Thanh Niên Online
Không quân Ấn Độ (IAF) đã công bố xác tên lửa do Mỹ sản xuất, đồng thời kết luận rằng chiến đấu cơ Pakistan đã tấn công các căn cứ quân sự của New Delhi.
Giới chức Ấn Độ công bố xác tên lửa AMRAAM  /// Chụp màn hình RT Giới chức Ấn Độ công bố xác tên lửa AMRAAM - Chụp màn hình RT
Giới chức Ấn Độ công bố xác tên lửa AMRAAM
Chụp màn hình RT
Theo Đài RT ngày 1.3 dẫn lời đại diện IAF cho hay một chiếc MiG-21 Bison của Ấn Độ đã bắn hạ chiến đấu cơ F-16 của Không quân Pakistan (PAF) ngày 27.2. F-16 là một trong số nhiều chiếc đã tấn công các căn cứ quân sự của Ấn Độ, đại diện IAF khẳng định.
Mặc dù Islamabad bác bỏ việc sử dụng F-16 trong vụ tấn công, IAF đã công bố những bức ảnh về xác tên lửa AIM-120 AMRAAM do Mỹ sản xuất, đồng thời nhấn mạnh đây là bằng chứng cho thấy chiến đấu cơ Pakistan đã tham gia vụ tấn công.
PAF đã đặt mua 500 tên lửa AMRAAM trong năm 2006 và đây là một phần trong hợp đồng mua đạn dược cho F-16 trị giá 650 triệu USD với Washington.
Được hãng Raytheon sản xuất, AMRAAM là tên lửa không đối không tầm trung có cơ chế dẫn đường quán tính và radar chủ động, được Mỹ và 33 quốc gia khác trên thế giới sử dụng.
[VIDEO] Pakistan hứa thả phi công Ấn Độ giữa không khí đối đầu hừng hực

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ntlhong

ntlhong

Ấn độ tấn công vùng kashmmir trước mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.