Anh chế tạo bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà trong 15 phút

1 Thanh Niên Online
Anh có thể công bố bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà đối với virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 bắt đầu vào tuần tới.
Việc xét nghiệm đối với bệnh COVID-19 cho kết quả trong 15 phút  /// Reuters Việc xét nghiệm đối với bệnh COVID-19 cho kết quả trong 15 phút - Reuters
Việc xét nghiệm đối với bệnh COVID-19 cho kết quả trong 15 phút
Reuters
Các xét nghiệm sẽ mất ít nhất 15 phút để tiến hành và xác định xem liệu trước đó bệnh nhân có bị nhiễm virus Corona hay không, nhưng không có tác dụng nếu họ hiện dương tính với bệnh COVID-19, tờ The Guardian ngày 26.3 dẫn nguồn từ Bộ Y tế Công cộng Anh cho biết.
Theo các chuyên gia Anh, giọt máu chích từ đầu ngón tay sẽ được phân tích, như xét nghiệm đường huyết vậy.
Các bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 sẽ được bán tại các hiệu thuốc và có thể cả trang bán hàng trực tuyến Amazon, chính phủ Anh cho hay.
Xét nghiệm sẽ phát hiện xem đối tượng có kháng thể IGM, xuất hiện ở giai đoạn đầu của nhiễm COVID-19 và IGG, sẽ tăng lên khi cơ thể phản ứng với virus Corona có trong cơ thể.

Quan chức CH Czech: bộ xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc lỗi nhiều vì dùng "sai phương pháp"

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nói rằng chỉ có thể ngăn chặn được dịch bệnh COVID-19 nếu những người bị nhiễm virus Corona được xác định.
Hơn 8.000 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được xác nhận ở Anh và 400 ca tử vong đã được ghi nhận, các quan chức y tế Anh cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Bình

Thái Bình

Chưa có kết quả xét nghiêm thì không thể gọi là bệnh nhân. Đa số bệnh viện ở VN hay dùng từ BỆNH NHÂN để gọi số. Mong rằng sau này chúng ta có cách gọi phù hợp hơn.
Hy vọng có bộ xét nghiệm cho kết quả nhanh để sớm khống chế được dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.