Anh lập lực lượng tấn công mạng hùng hậu nhằm đối phó Nga, IS

0 Thanh Niên Online

Lực lượng mới được cho là nhằm tạo đối trọng khi “nhiều nước đang ở thế có thể tấn công mạng”.

Trụ sở Cơ quan Truyền thông chính phủ (GCHQ) /// Ảnh chụp màn hình Sky News Trụ sở Cơ quan Truyền thông chính phủ (GCHQ) - Ảnh chụp màn hình Sky News
Trụ sở Cơ quan Truyền thông chính phủ (GCHQ)
Ảnh chụp màn hình Sky News
Trang Sky News ngày 21.9 đưa tin Anh sắp thành lập lực lượng hùng hậu với 2.000 người nhằm tăng cường khả năng tấn công chủ động của nước này trong chiến tranh mạng.
Lực lượng này sẽ có số nhân sự gấp 4 lần lực lượng phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng hiện tại, và sẽ gồm các quan chức thuộc Cơ quan Truyền thông chính phủ (GCHQ), quân đội và những nhân viên đối tác.
Dự kiến lực lượng này sẽ nhận được 250 triệu bảng (7.750 tỉ đồng) từ ngân sách để hoạt động. Một nguồn tin cho biết con số này thậm chí có thể cao hơn.
Kế hoạch được đưa ra bởi Bộ Quốc phòng và GCHQ giữa bối cảnh mối đe dọa tấn công mạng ngày càng gia tăng và sau khi Anh sử dụng vũ khí tấn công mạng lần đầu tiên nhằm đối phó với tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo Sky News.
Ông Richard Barrons, cựu chỉ huy Bộ tư lệnh Lực lượng liên quân Anh, cho rằng việc tăng cường khả năng tấn công mạng đang trở nên cần thiết trong bối cảnh nhiều nước đang ở thế có thể chủ động tấn công.
“Bằng cách sở hữu các kỹ thuật tấn công mạng ở Anh, chúng tôi đang tạo thế cân bằng trên sân chơi và có phương tiện mới để răn đe và trừng phạt các nước muốn gây thiệt hại cho đất nước chúng tôi”, ông nói.
Trong khi đó, giám đốc GCHQ Jeremy Fleming cho biết các chiến dịch của Anh đã góp phần đáng kể trong việc ngăn chặn hoạt động tuyên truyền của IS cũng như khả năng phối hợp tấn công của tổ chức này.
[VIDEO] Mỹ truy tố 'tin tặc Triều Tiên' tấn công mạng quy mô lớn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm