Áp lực cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

0 Thanh Niên
Triều Tiên “đang chờ quyết định can đảm của Mỹ với sự kiên nhẫn”, sau khi ra thời hạn đến cuối năm để Washington đưa ra các đề xuất mới.
Triển vọng cuộc gặp lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vẫn chưa rõ ràng /// AFP Triển vọng cuộc gặp lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vẫn chưa rõ ràng - AFP
Triển vọng cuộc gặp lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vẫn chưa rõ ràng
AFP
Tờ Choson Sinbo (được xem là “cơ quan ngôn luận” của CHDCND Triều Tiên tại Nhật) hôm qua đăng bài xã luận cho rằng cơ hội đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ không còn nếu hai bên trong năm nay không tổ chức được cuộc gặp lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.
Theo đó, Triều Tiên “đang chờ quyết định can đảm của Mỹ với sự kiên nhẫn”, sau khi ra thời hạn đến cuối năm để Washington đưa ra các đề xuất mới.
Trong khi đó, Reuters hôm qua dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel kêu gọi nước này đàm phán “rất cứng rắn” với Triều Tiên vì ông không tin rằng một cuộc gặp thượng đỉnh nữa có thể thúc đẩy nỗ lực giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Theo ông, Tổng thống Trump chỉ nên gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên khi thấy có cách tích cực để nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân và khả năng chế tạo lại.

[VIDEO] Cựu cố vấn "diều hâu" của Tổng thống Trump không tin Triều Tiên sẽ từ bỏ hạt nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm