B-52 Mỹ, chiến đấu cơ Nhật tập trận chung ở biển Hoa Đông

0 Thanh Niên Online

Lực lượng phòng vệ trên không (ASDF) của Nhật Bản ngày 28.9 thông báo lực lượng này vừa tập trận chung với một máy bay ném bom B-52 của Mỹ ở biển Hoa Đông và vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom B-52 diễn tập với 2 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản ở biển Hoa Đông cũng như vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên hôm 26.9 /// PACAF Máy bay ném bom B-52 diễn tập với 2 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản ở biển Hoa Đông cũng như vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên hôm 26.9 - PACAF
Máy bay ném bom B-52 diễn tập với 2 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản ở biển Hoa Đông cũng như vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên hôm 26.9
PACAF
Cuộc tập trận mới diễn ra vào hôm 26.9, với sự tham gia của 16 chiến đấu cơ thuộc ADSF, theo Kyodo News. Chiếc B-52 tham gia tập trận cất cánh từ căn cứ Andersen trên đảo Guam của Mỹ.
B-52 Mỹ, chiến đấu cơ Nhật tập trận chung ở biển Hoa Đông - ảnh 1
Máy bay ném bom B-52 diễn tập với 2 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản
PACAF
Chiến đấu cơ của ASDF đã diễn tập chung với B-52 ở biển Hoa Đông hồi tháng 1 và ở vùng biển giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên trong tháng 7. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ADSF chính thức thông báo về một cuộc tập trận chung với B-52 ở biển Hoa Đông, nơi Nhật và Trung Quốc đang có tranh chấp chủ quyền về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, theo Kyodo News.
Cũng trong ngày 28.9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho hay nỗ lực “tăng cường hợp tác với Mỹ” sẽ giúp thể hiện “ý chí và khả năng của Nhật trong việc góp phần ổn định khu vực”.
Trước đó vào ngày 23 và 25.9, Mỹ đã hai lần điều B-52 từ căn cứ Andersen đến hoạt động ở Biển Đông, theo thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters

Hàn Quốc, Nhật Bản căng thẳng chủ quyền

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm qua phản đối việc Nhật Bản thông qua bộ sách giáo khoa mới có nội dung đề cập đến tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Dokdo hiện do Hàn Quốc kiểm soát mà phía Nhật gọi là Takeshima, theo Yonhap.