Bác sĩ riêng nói gì về tin Tổng thống Trump bị 'đau ngực'?

2 Thanh Niên Online
Bác sĩ Sean Conley bác bỏ thông tin đồn đoán cho rằng Tổng thống Donald Trump bất ngờ đi kiểm tra sức khỏe sớm hơn định kỳ là do bị đau ngực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh vận động tái tranh cử ở thành phố Bossier  /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh vận động tái tranh cử ở thành phố Bossier - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh vận động tái tranh cử ở thành phố Bossier
Reuters
Tổng thống Trump (73 tuổi) hôm 16.11 đã trải qua hơn một giờ "kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và thảo luận" tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở thủ đô Washington D.C, bác sĩ Conley cho biết trong một thông báo do Nhà Trắng công bố.
"Tổng thống không bị đau ngực và ông cũng không cần phải khám về tim mạch hoặc thần kinh", bác sĩ Conley nhấn mạnh, đồng thời cho biết chỉ số cholesterol trong máu của ông Trump đang ở mức "khỏe mạnh".
Tuyên bố được đưa ra sau khi có thông tin đồn đoán cho rằng việc Tổng thống Trump kiểm tra sức khỏe bất thường, không theo lịch trình là do ông bị đau ngực, theo AFP.
Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham chỉ tuyên bố Tổng thống Trump tranh thủ khám sức khỏe sớm trước thềm "năm 2020 cực kỳ bận rộn" vì cuộc bầu cử. "Ông Trump vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mà không có bất kỳ phàn nàn gì về tình hình sức khỏe", bà Grisham nhấn mạnh.
Trong một bình luận về kết quả kiểm tra sức khỏe trên Twitter, Tổng thống Trump hôm 17.11 viết: "Mọi thứ đều tuyệt vời".
Trước đó, vào tháng 2.2019, Tổng thống Trump trải qua đợt kiểm tra sức khỏe thường niên kéo dài hơn 4 giờ, với sự tham gia của bác sĩ riêng cùng ủy ban 11 chuyên gia y tế.

Tổng thống Trump béo phì, "sức khỏe tổng quát vẫn ổn"

Lúc bấy giờ, bác sĩ Conley xác nhận Tổng thống Trump có "sức khỏe rất tốt". Kết quả cũng được công bố cho thấy ông Trump tăng cân và được đánh giá thuộc diện "béo phì" dựa trên chỉ số chiều cao 1,9 m và cân nặng 110 kg.
Chủ nhân Nhà Trắng không bị ràng buộc phải công bố thông tin và cũng không có bất kỳ quy trình cụ thể nào đối việc kiểm tra sức khỏe, theo Reuters. Bên cạnh đó, Nhà Trắng có quyền lựa chọn và quyết định công bố một số dữ liệu liên quan đến kết quả kiểm tra sức khỏe thường niên của Tổng thống Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pdq

Pdq

Đang bị thanh tra cái bệnh liền hà...
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Sức khoẻ của TT là bí mật quốc gia mà cũng giám tiết lộ.Không sợ ở tù à?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm