Ông Trump 'khoẻ, tràn đầy năng lượng' trước thềm 2020 'cực kỳ bận rộn'

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đến bệnh viện khám sức khỏe sớm trước thềm "năm 2020 cực kỳ bận rộn".
 
Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khỏe mạnh /// Reuters Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khỏe mạnh - Reuters
Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khỏe mạnh
Reuters
Nhà Trắng thông báo đây là đợt kiểm tra sức khỏe thường niên, nhưng được thực hiện sớm hơn kế hoạch thông thường và Tổng thống Trump không lưu lại lâu ở Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.
"Chuẩn bị cho một năm 2020 rất bận rộn, Tổng thống tận dụng hai ngày cuối tuần, để kiểm tra sức khỏe thường niên tại Walter Reed", người phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham nói trong buổi họp báo ngày 16.11, theo Reuters.
Vài giờ sau đó, bà Grisham tiếp tục đưa ra tuyên bố mới: "Sau đợt kiểm tra sức khỏe nhanh chóng, Tổng thống trở lại trung tâm Washington D.C. Ông vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mà không có bất kỳ phàn nàn gì về tình hình sức khỏe. Điều này được chứng minh thông qua những cuộc mít tính vận động tranh cử liên tiếp, không ngừng nghỉ của ông trước hàng ngàn người dân Mỹ trong những tuần gần đây".
Tuy nhiên, trong tuyên bố thứ hai, bà Grisham không nêu kết quả cụ thể trong đợt kiểm tra sức khỏe lần thứ 9 của ông Trump tại Walter Reed.
Hồi tháng 2.2019, Tổng thống Trump trải qua đợt kiểm tra sức khỏe thường niên kéo dài hơn 4 giờ, với sự tham gia của bác sĩ riêng cùng ủy ban 11 chuyên gia y tế.

[VIDEO] Trang phục hóa trang Halloween nào khiến ông Trump bật cười?

Lúc bấy giờ, bác sĩ Sean Conley xác nhận Tổng thống Trump (73 tuổi) có "sức khỏe rất tốt". Kết quả cũng được công bố cho thấy ông Trump tăng cân và được đánh giá thuộc diện "béo phì" dựa trên chỉ số chiều cao 1,9 m và cân nặng 110 kg.
Nhà Trắng có quyền lựa chọn và quyết định công bố một số dữ liệu liên quan đến kết quả kiểm tra sức khỏe thường niên của Tổng thống Trump. Chủ nhân Nhà Trắng không bị ràng buộc phải công bố thông tin và cũng không có bất kỳ quy trình cụ thể nào đối việc kiểm tra sức khỏe Tổng thống, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm