Bất chấp nguy cơ luận tội, Tổng thống Trump vẫn được dân Mỹ ủng hộ

0 Thanh Niên Online

Các số liệu thống kê kinh tế ấn tượng đã giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được sự ủng hộ cao nhất từ người dân kể từ khi nhậm chức, theo kết quả khảo sát do Đại học Quinnipiac công bố hôm 16.12.

Tổng thống Trump đang nhận được sự ủng hộ ở mức cao nhất kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ /// AFP Tổng thống Trump đang nhận được sự ủng hộ ở mức cao nhất kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ - AFP
Tổng thống Trump đang nhận được sự ủng hộ ở mức cao nhất kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ
AFP
AFP hôm 17.12 cho hay cuộc khảo sát đã được thực hiện từ ngày 11-15.12, theo đó Tổng thống Trump nhận được 43% số người ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn 52% số người Mỹ không hài lòng về sự thể hiện của nhà lãnh đạo.
Dù vậy, số liệu mới nhất cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump đang trên đà gia tăng, thể hiện sự thay đổi so với thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ.
Cuộc khảo sát trước đó của Đại học Quinnipiac đưa ra con số 41% ủng hộ và 55% không đồng ý, trong khi kết quả hồi tháng 10 (tức trước khi điều trần theo quy trình điều tra luận tội) là 38 và 58%.
Hạ viện dự kiến sẽ tổ chức bỏ phiếu phiên toàn thể vào ngày 18.12, đưa ra quyết định chính thức về khả năng luận tội Tổng thống Trump đối với hai điều khoản: lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội.

[VIDEO] Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: tỉ phú Trump có đối thủ là tỉ phú Bloomberg

Trong một cuộc khảo sát khác do USA TODAY/Đại học Suffolk thực hiện trên toàn quốc và công bố hôm 16.12, ông Trump dẫn đầu trước các ứng viên Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Cụ thể, nhà lãnh đạo đánh bại cựu Phó tổng thống Joe Biden 3 điểm %, thượng nghị sĩ Bernie Sanders 5 điểm % và thượng nghị sĩ Elizabeth Warren 8 điểm %.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.