Bầu cử giữa kỳ Mỹ: anh trai phó tổng thống giành ghế ở Hạ viện

0 Thanh Niên Online

Greg Pence, anh của Phó tổng thống Mike Pence đã giành được ghế tại hạ viện sau khi các phòng phiếu trên toàn nước Mỹ bắt đầu đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử giữa kỳ.

Ông Greg Pence /// AFP Ông Greg Pence - AFP
Ông Greg Pence
AFP
Doanh nhân kiêm cựu binh Mỹ, 61 tuổi, đã giành chiến thắng cho phe Cộng hòa tại địa hạt từng được người em nắm giữ ở bang Indiana.
Trước khi làm cấp phó của Tổng thống Donald Trump, ông Mike Pence là nghị sĩ đại diện cho khu vực bầu cử số 6 ở miền nam Indiana rồi trở thành thống đốc của tiểu bang này.
Bầu cử giữa kỳ Mỹ: anh trai phó tổng thống giành ghế ở Hạ viện - ảnh 1
Hai anh em nhà Pence
Facebook/Greg Pence
Trong chiến dịch tranh cử đầu tiên chạy đua vào ghế nghị sĩ, ông Greg cam kết ủng hộ các chính sách do Tổng thống Trump dẫn dắt, tự mô tả mình là người theo đường lối bảo thủ, chống phá thai và ủng hộ người dân được quyền sở hữu vũ khí.
“Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi tiếp tục được Tổng thống Trump truyền cảm hứng”, ông Greg Pence cho hay sau khi tuyên bố giành chiến thắng.
Đối thủ của ông Greg Pence là Jeannine Lake của đảng Dân chủ, người ủng hộ giáo dục miễn phí bậc đại học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong khi phản đối các chính sách về thuế của Tổng thống Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.