Bầu cử Mỹ: Tranh thủ lá phiếu của cử tri da màu

0 Thanh Niên
Chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hôm 8.3 tuyên bố đã nhận được sự ủng hộ của nhà hoạt động nhân quyền tên tuổi là mục sư da màu Jesse Jackson, theo Reuters. 
Mục sư da màu Jesse Jackson ủng hộ ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders /// Reuters Mục sư da màu Jesse Jackson ủng hộ ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders - Reuters
Mục sư da màu Jesse Jackson ủng hộ ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders
Reuters
Phát biểu tại cuộc mít tinh ở bang Michigan, ông Jackson gọi ông Sanders là sự lựa chọn “cấp tiến”, trong khi cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bị gán mác “tàm tạm”. Trong khi đó, vài giờ trước Thượng nghị sĩ da màu Kamala Harris lại lên tiếng ủng hộ ông Biden.
Theo giới quan sát, việc giành được lá phiếu của cử tri da màu đang đóng vai trò quan trọng cho cả ông Biden lẫn Sanders trước khi bước vào bầu cử sơ bộ hôm 10.3.
Kết quả khảo sát của Đài CNN hôm 9.3 cho thấy ông Biden đang dẫn trước đối thủ Sanders để giành lá phiếu của cử tri cho vị trí ứng viên đại diện Dân chủ. Theo đó, 52% số người muốn ông Biden giành chiến thắng, trong khi 36% chọn ông Sanders. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.