Bé gái chào đời từ người mẹ chết não 4 tháng

0 Thanh Niên Online
Một người mẹ ở CH Czech bị chết não khi mang thai tầm 15 tuần tuổi đã được duy trì sự sống trong 117 ngày để con có thể chào đời.
Bé gái hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định  /// AFP (ảnh minh họa) Bé gái hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định - AFP (ảnh minh họa)
Bé gái hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định
AFP (ảnh minh họa)
Reuters ngày 2.9 đưa tin một phụ nữ 27 tuổi không được nêu tên tại CH Czech đã bị đột quỵ và chết não lúc được đưa đến bệnh viện hồi tháng 4. Lúc này, cô đang mang thai bé gái 15 tuần tuổi.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Brno ở thành phố Brno đã cố gắng duy trì sự sống cho người mẹ, đồng thời thường xuyên di chuyển hai chân thai phụ như thể đang đi bộ để giúp kích thích sự phát triển của thai nhi. Các y tá cũng vuốt bụng và bà nội thì trò chuyện với thai nhi để thay thế sự tương tác giữa mẹ và con.
Sau 117 ngày kể từ khi người mẹ nhập viện, bác sĩ quyết định mổ lấy thai khi thai nhi được 34 tuần tuổi hồi trung tuần tháng 8.
Ca mổ thành công khi bé gái chào đời khỏe mạnh và nặng 2,13 kg. Cô bé hiện được nuôi bằng sữa của người cô ruột, cũng vừa mới sinh con.
Với sự hiện diện của người chồng và các thành viên khác trong gia đình, các bác sĩ cuối cùng đã tắt máy trợ thở cùng những thiết bị kết nối sự sống khác cho người mẹ.

[VIDEO] Hành trình diệu kỳ của em bé sinh non và người mẹ ung thư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.