Bị bắt vì mua vé số trúng để rửa tiền buôn lậu ma túy

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ một người đàn ông bị nghi ngờ rửa tiền thay một băng nhóm buôn lậu ma tuý bằng cách mua vé số trúng thưởng với giá cao bất thường.
 
Nghi phạm đã rửa tiền bằng cách mua vé số trúng giải với giá cao bất thường  /// Chụp màn hình Bangkok Post Nghi phạm đã rửa tiền bằng cách mua vé số trúng giải với giá cao bất thường - Chụp màn hình Bangkok Post
Nghi phạm đã rửa tiền bằng cách mua vé số trúng giải với giá cao bất thường
Chụp màn hình Bangkok Post
Tờ Bangkok Post đưa tin cảnh sát tỉnh Chiang Mai (Thái Lan) hôm 15.10 đã bắt giữ Suphap Saeleng, 33 tuổi, tại nhà riêng với cáo buộc rửa tiền buôn lậu ma túy bằng cách mua những tờ vé số đã trúng thưởng với giá cao bất thường.
Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã thú nhận rửa tiền cho một đường dây buôn lậu ma túy. Suphap đã mua tấm vé số trúng giải thưởng 30 triệu baht (gần 24 tỉ đồng) với giá 35 triệu baht từ người chiến thắng. Người đàn ông vừa bị bắt cũng thừa nhận đã thực hiện hành vi này 3 đến 4 lần.
Ngoài vé số, Suphap cũng mua những tài sản có giá trị khác và đặt cược lớn vào các trận đá gà bằng khoản tiền mà băng nhóm buôn lậu cung cấp.
Suphap Saeleng nằm trong số 8 nghi phạm bị cảnh sát Thái Lan truy nã, liên quan đến đợt trấn áp tội phạm ma tuý hồi năm ngoái tại tỉnh Chiang Rai.
Tháng 12.2018, cảnh sát đã bắt được 3 nghi phạm buôn ma tuý và thu được 10 triệu viên ma tuý đá. Sau khi mở rộng điều tra thì phát hiện còn 8 nghi phạm liên quan đến đường dây này hiện đang lẩn trốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm