Binh sĩ Ấn Độ sập ‘bẫy tình’ của gián điệp Pakistan

0 Thanh Niên Online
Một binh sĩ Ấn Độ bị bắt giữ vì cung cấp thông tin quân sự nhạy cảm cho tình báo Pakistan sau khi bị nữ điệp viên dụ dỗ và “lừa tình” trên mạng xã hội Facebook.
Binh sĩ Sombir Singh (22 tuổi) được đưa đến cơ quan điều tra /// Ảnh chụp màn hình Times of India Binh sĩ Sombir Singh (22 tuổi) được đưa đến cơ quan điều tra - Ảnh chụp màn hình Times of India
Binh sĩ Sombir Singh (22 tuổi) được đưa đến cơ quan điều tra
Ảnh chụp màn hình Times of India
Sombir Singh (22 tuổi) bị bắt hồi tuần rồi tại nơi đóng quân là chốt biên giới Ấn Độ - Pakistan, theo tờ The Telegraph.
Binh sĩ này bắt đầu có mối quan hệ hẹn hò với một người tên Anika Chopra thông qua Facebook, tự xưng là nữ quân y tại miền bắc Ấn Độ.
Trong vòng 7 tháng qua, Chopra và Singh liên tục gửi cho nhau hàng loạt tin nhắn thân mật và hình ảnh khiêu dâm tự chụp, theo thông báo của sở cảnh sát bang Rajasthan.
Chopra dần dần hỏi thông tin về các chiến dịch quân sự. Đáp lại, Singh đã gửi cho người này hình ảnh bí mật về xe tăng, xe thiết giáp chở quân, các loại vũ khí tại nhiều căn cứ… Tất cả tài liệu này đều là tuyệt mật, theo cảnh sát.
Các điều tra viên phát hiện mỗi lần cung cấp thông Singh đã nhận tiền từ điệp viên Pakistan chuyển vào tài khoản của anh trai để tránh bị phát hiện.
Cảnh sát cũng đã thẩm vấn khoảng 50 binh sĩ khác có nguy cơ rơi vào “bẫy tình” của cùng một nữ điệp viên được cho là sử dụng tài khoản Facebook tại thành phố Karachi của Pakistan.
Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat cảm báo tình trạng gián điệp “hẹn hò trên trên mạng” nhắm vào các binh sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm