Bộ Quốc phòng Nga bào chế kẹo cao su chữa Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Một nguồn tin nội bộ cho biết Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển thuốc chữa Covid-19 dạng kẹo cao su và vắc xin Covid-19 dưới dạng kẹo xốp.
Thuốc chữa Covid-19 của Nga trong tương lai có thể là kẹo cao su /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Thuốc chữa Covid-19 của Nga trong tương lai có thể là kẹo cao su - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Thuốc chữa Covid-19 của Nga trong tương lai có thể là kẹo cao su
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik ngày 18.6 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga hé lộ rằng cơ quan này đang phát triển một loại thuốc kháng virus mới dưới dạng kẹo cao su để chữa Covid-19.
“Viện Nghiên cứu Trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng bắt đầu phát triển một loại thuốc kháng virus dưới dạng kẹo cao su, chống lại SARS-CoV-2. Việc kết hợp giữa hình thức dễ dùng với các đặc tính y tế của thuốc sẽ có hiệu quả tích cực chống lại bệnh lây lan”, theo nguồn tin.
Bên cạnh đó, viện nghiên cứu trên còn phát triển một loại vắc xin chống Covid-19 dưới dạng kẹo xốp.
“Sau khi hoàn tất thử nghiệm, vắc xin này sẽ được đưa vào các liệu pháp chữa bệnh khác nhau và dùng bổ sung thêm bên cạnh việc sử dụng các thuốc hiện nay”, theo nguồn tin.

Nga phê duyệt bản “mini” của vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19, ông Putin nói đáng tin cậy "như AK-47"

Năm ngoái, Viện Nghiên cứu Trung ương số 48 thuộc Bộ quốc phòng đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc gia và Dịch tễ và Vi sinh vật học Gamaleya (Viện Gamaleya) phát triển vắc xin Sputnik V, vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên được chứng nhận tại Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.