Bộ Quốc phòng Úc: MH370 đã lao xuống biển với tốc độ cao

0 Thanh Niên Online
Máy bay MH370 đã lao xuống biển với tốc độ cao lên đến 6 km/phút, theo một báo cáo mới công bố ngày 9.8.
Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines được cho đã lao xuống biển với tốc độ lên đến 6 km/phút, theo Bộ Quốc phòng Úc /// Reuters Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines được cho đã lao xuống biển với tốc độ lên đến 6 km/phút, theo Bộ Quốc phòng Úc - Reuters
Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines được cho đã lao xuống biển với tốc độ lên đến 6 km/phút, theo Bộ Quốc phòng Úc
Reuters
Bộ Quốc phòng Úc đã phân tích các dữ liệu và cho rằng MH370 lao xuống biển với tốc độ lên đến 6 km/phút, tờ The Australian (Úc) dẫn lại báo cáo của Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB).
Trong trường hợp MH370 hết nhiên liệu và động cơ bốc cháy, máy bay sẽ bay chậm rồi lao xuống biển, với tốc độ dao động trong khoảng 3,6-6 km/phút, theo phân tích của hãng Boeing.
Bộ Quốc phòng Úc có thể xác nhận MH370 lao xuống biển với tốc độ cao này là nhờ vào phân tích dữ liệu, tín hiệu được các hệ thống trên máy bay tự động gửi cập nhật lên vệ tinh. Cục trưởng ATSB Greg Hood nhấn mạnh dữ liệu trên cho thấy MH370 “có khả năng rơi trong khu vực tìm kiếm rộng 120.000 km2 mà nhóm tìm kiếm quốc tế đang tập trung vào”.
Trước đó ngày 5.8, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai lần đầu tiên xác nhận thiết bị mô phỏng lái máy bay tại nhà của cơ trưởng MH370 Zaharie Ahmad Shah cho thấy âm mưu lái máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương, theo AP ngày 5.8.
Chiếc máy bay Boeing 777-200ER, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người đã mất tích kể từ sáng ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh. MH370 được cho là rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương.
Đến nay, nhóm tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu tập trung tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương nhưng vẫn không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của MH370, dấy lên hoài nghi MH370 rơi ngoài khu vực tìm kiếm và khả năng phi công lái máy bay tự sát.
AFP dẫn lời một số chuyên gia nhận định MH370 có thể đâm xuống biển bên ngoài phạm vi đang tìm kiếm rộng 120.000 km2 ở nam Ấn Độ Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm