Bỏ rơi mèo, bị phạt tương đương hơn 45 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông họ Dương ở Đài Loan vừa bị phạt 60.000 Đài tệ (hơn 45 triệu đồng) sau khi bị phát hiện cố tình bỏ rơi một con mèo bằng cách gửi nó tới một trại lánh nạn.

Con mèo bị một người chủ Đài Loan bỏ rơi hồi tháng 12.2018 /// Chụp màn hình Taipei Times Con mèo bị một người chủ Đài Loan bỏ rơi hồi tháng 12.2018 - Chụp màn hình Taipei Times
Con mèo bị một người chủ Đài Loan bỏ rơi hồi tháng 12.2018
Chụp màn hình Taipei Times
Tờ Taipei Times hôm nay 10.1 dẫn thông báo từ Văn phòng kiểm tra sức khỏe và bảo vệ động vật thành phố Tân Bắc cho hay một trại lánh nạn ở quận Bản Kiều đã nhận một thùng carton được dán lại hồi tháng 12.2018 và phát hiện có một con mèo trong đó. Văn phòng cho biết thêm đã xác nhận được người gửi, họ Dương, thông qua dịch vụ giao hàng.
Văn phòng sau đó liên lạc với ông Dương và ông này đã thừa nhận bỏ rơi con mèo vì lý do gia đình phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc nó.
Giám đốc văn phòng nói trên Trần Uyên Tuyền nói theo Đạo luật Bảo vệ động vật của Đài Loan, các loại thùng được thiết để đựng đồ vật không phù hợp cho việc vận chuyển thú cưng vì có thể làm cho động vật bị chết ngạt.
Ông Trần cho biết thêm ông Dương bị phạt 30.000 Đài tệ theo Đạo luật bảo vệ động vật và 30.000 Đài tệ vì không tiêm vắc xin bệnh dại cho con mèo nói trên theo Quy chế phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở động vật.
[VIDEO] "Mèo già hóa cáo": mèo có thể hiểu ánh nhìn của bạn?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.