Ca nhiễm virus Corona gây dịch Covid-19 tăng vọt, Trung Quốc giải thích ra sao?

9 Thanh Niên Online
Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) công bố lý do số ca tử vong vì nhiễm virus Corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19 ở địa phương tăng 242 ca trong chỉ một ngày, nâng tổng số người tử vong ở đây lên 1.310.

Một bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus nCoV ở Vũ Hán  /// Reuters Một bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus nCoV ở Vũ Hán - Reuters
Một bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus nCoV ở Vũ Hán
Reuters
Theo Reuters dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 13.2, có 14.840 ca nhiễm mới virus Corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19, tức gấp gần 10 lần so với 1 ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona mới này ở Hồ Bắc lên 48.206.
Trong số ca nhiễm mới có tới 13.436 trường hợp được xác nhận ở tâm dịch Vũ Hán, nơi virus Corona chủng mới hay còn gọi là nCoV xuất phát từ một chợ thủy sản.

[VIDEO] Vì sao số ca nhiễm virus corona và tử vong trong dịch Covid-19 tăng đột biến?

Theo nhà chức trách địa phương, nguyên nhân gây sự tăng đột biến này là do họ đã mở rộng định nghĩa về các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19.
Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc nói rằng họ bắt đầu gộp thêm các trường hợp được chẩn đoán thông qua các phương pháp xét nghiệm lâm sàng mới từ ngày 13.2.

Covid-19 khiến 1.355 người tử vong, 60.017 ca nhiễm toàn cầu

Điều này có nghĩa là các nhân viên y tế có thể sử dụng hình ảnh phổi của các trường hợp nghi ngờ để chẩn đoán nhiễm virus Corona, thay vì chỉ dựa vào các xét nghiệm a xít nucleic tiêu chuẩn như lâu nay.
Làm như vậy sẽ “cho phép bệnh nhân nhận được liệu pháp điều trị tiêu chuẩn như trường hợp nhiễm virus Corona mới được xác nhận, càng sớm càng tốt”, theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc.
Theo giới chức y tế Hồ Bắc, mọi diễn biến về virus Corona mới (nCoV) gây dịch bệnh viêm phổi Covid-19 trên đều dựa theo các hướng dẫn được công bố bởi Ủy ban Y tế Quốc gia và Cục Quản lý Y học Cổ truyền Trung Quốc.

[VIDEO] WHO kêu gọi thế giới xem virus corona là "kẻ thù chung số 1"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Việc tăng gấp gần 10 lần số người nhiễm do thay đổi cách thức đánh giá nhiễm bệnh không có gì phải bàn. Điều đáng lo là số người chết tăng gấp đôi, chứng tỏ lâu nay chính quyền Trung quốc có hành động dấu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, để rồi bây giờ cả thế giới phải gánh hậu quả. Thật đáng phê phán.

Công lý

Công lý

Thế số người chét tăng vọt giải thich ra sao.
cubinbeo

cubinbeo

số người chết tăng do tính thêm những người chết khi đang ở tình trạng nghi nhiễm nghĩa là có triệu chứng nhưng chưa được xét nghiệm xđ virus
Thiện

Thiện

Vậy mà có người bên vực mới lạ
Trần Ngọc Điêp

Trần Ngọc Điêp

Không có gì là ngỡ ngàng. Vì, trước đó số người lây nhiễm tăng lên ít so với ngày 12 là do không kiểm soát hết, không kỹ, do thiếu bệnh viện, phương tiện, chủ quan.. ; nay kiểm soát kỹ hơn, chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn, minh bạch hơn... thì phát hiện nhiều hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm