Các công ty Nhật chọn Việt Nam là nơi đầu tư hứa hẹn nhất châu Á

0 Thanh Niên Online

Việt Nam đã được các công ty Nhật nhất trí bình chọn là địa điểm đầu tư hứa hẹn nhất trong năm 2020 ở châu Á, hơn cả Ấn Độ và các quốc gia khác tại Đông Nam Á, theo Hãng Kyodo hôm 8.1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản /// Chí Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản - Chí Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản
Chí Hiếu
Kết quả cuộc khảo sát, do công ty NNA Japan Co thực hiện trên mạng từ tháng 11-12.2019, cho thấy Việt Nam nhận được 42,1% số lượt bình chọn từ 820 phản hồi hợp lệ, dựa trên các yếu tố như tiềm năng tăng trưởng của thị trường và dồi dào nguồn nhân lực có kỹ năng và chi phí thấp.
Ở vị trí số hai là Ấn Độ, chỉ nhận được 12,2% bình chọn nhờ vào kỳ vọng thị trường sẽ tăng trưởng và tiềm năng mở ra cửa ngõ đến Trung Đông và châu Phi.
So với năm trước đó, Myanmar nhảy 3 bậc lên vị trí thứ ba với 11,6% số bình chọn, kế đến là Indonesia (6,6%).
Trung Quốc, dường như đã mất đi hấp lực vốn có vì quan ngại về chiến tranh thương mại giữa nước này với Mỹ và giá nhân công gia tăng, xếp hạng năm với 5,1% số bình chọn.
NNA trực thuộc công ty vận hành Kyodo News, chuyên cung cấp các báo cáo về kinh tế và thương mại cho những công ty Nhật Bản đang hoạt động ở châu Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.