Nhiều công ty Ấn Độ tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Nhằm mở rộng cơ hội đầu tư và gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam, phái đoàn Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) đã đến thăm TP.HCM từ ngày 19-20.12.
Doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam  /// TLS quán Ấn Độ tại TP.HCM Doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam - TLS quán Ấn Độ tại TP.HCM
Doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam
TLS quán Ấn Độ tại TP.HCM
Trong cuộc gặp mặt với đại diện các tổ chức dệt may Việt Nam, AGTEK, VCOSA, VINATEX, Phòng Thương mại Ấn Độ (INCHAM), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ở TP.HCM, ông K. Srikar Reddy, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, cho biết: "Năm 2018 là một năm tuyệt vời trong ngoại giao cấp cao giữa hai quốc gia".
Nhiều công ty Ấn Độ tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam - ảnh 1
Ông K. Srikar Reddy, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, phát biểu tại sự kiện
TLS quán Ấn Độ tại TP.HCM
Việt Nam và Ấn Độ đều nằm trong nhóm 5 nước xuất khẩu hàng đầu trong lĩnh vực dệt may và có một số điểm chung trong sản xuất/trao đổi hàng hóa. Trong lĩnh vực dệt may, xuất khẩu của Việt Nam vượt 31 tỉ USD trong năm 2017. Tuy nhiên, Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu đầu vào trị giá 19 tỉ USD, đặc biệt là sợi và vải trong năm 2017.
Trong giai đoạn từ tháng 4.2017- tháng 3.2018, Ấn Độ đã xuất sang Việt Nam 555 triệu USD nguyên liệu dệt may, tăng khoảng 42% trong giai đoạn cùng kỳ 2016-2017.
Trong giai đoạn từ tháng 4-8.2018, xuất khẩu dệt may của Ấn Độ sang Việt Nam đã tăng hơn 59% so với cùng kỳ năm 2017-2018 để đạt mức 257 triệu USD.
Theo thống kê đến tháng 9.2018, đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam ước tính đạt khoảng 877 triệu USD. Thương mại song phương Ấn Độ - Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đạt 9,18 tỉ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2017.
Ấn Độ hiện là một trong những nhà cung cấp vật liệu, vải và máy móc chất lượng cao với giá cạnh tranh nhất trên thế giới và là đối tác quốc tế đáng tin cậy của Việt Nam.
Theo Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ, hầu hết các loại sợi, vải dệt thoi và vải dệt kim có thể được nhập khẩu miễn thuế từ Ấn Độ từ ngày 1.1.2019.
Các công ty Việt Nam sẽ có điều kiện tiếp cận thị trường khổng lồ 1,3 tỉ dân ở Ấn Độ bằng cách đầu tư vào sản xuất sợi, vải, hàng may sẵn… ở quốc gia đông dân thứ nhì thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ Ấn Độ cho phép 100% vốn FDI theo con đường tự động trong dệt may.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng