Cảm ơn Bill Gates, ông Tập Cận Bình nói về cuộc chiến chống COVID-19

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viết thư bày tỏ cảm ơn Quỹ Bill và Melinda Gates của vợ chồng tỉ phú Bill Gates về sự hào phóng của tổ chức này trong việc chống dịch COVID-19 do virus Corona mới (nCoV) gây ra.
Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc đang "ở thời điểm mang tính quyết định" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 /// Reuters Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc đang "ở thời điểm mang tính quyết định" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 - Reuters
Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc đang "ở thời điểm mang tính quyết định" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
Reuters
Trong tháng này, Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD (hơn 2.300 tỉ đồng) cho cuộc chiến toàn cầu chống dịch COVID-19, theo AFP. Quỹ Bill và Melinda Gates nói rõ số tiền này sẽ được dùng để tăng cường nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị, trong đó có việc phát triển vắc xin. Quỹ này còn nói sẽ chuyển trực tiếp 20 triệu USD cho các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.
Cảm ơn Bill Gates, ông Tập Cận Bình nói về cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 1

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates

AFP

“Tôi đánh giá cao về hành động hào phóng của Quỹ chức Bill và Melinda Gates và lá thư của quý vị thể hiện đoàn kết với người dân Trung Quốc vào thời điểm quan trọng này”, Chủ tịch Tập viết trong thư, theo Tân Hoa xã hôm nay 22.2. Ông Tập còn nhấn mạnh Trung Quốc đang ở “thời điểm có tính quyết định" trong cuộc chiến chống COVID.
Phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 21.2, ông Tập nói rằng dịch COVID-19 vẫn chưa đạt đỉnh tình hình ở Hồ Bắc, nơi bùng phát COVID-19, vẫn còn nghiêm trọng, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

[VIDEO] Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

Sáng nay 22.2, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo đến hết ngày 21.2, Trung Quốc đại lục có 2.345 ca COVID-19 tử vong, tăng 109 ca so với ngày 20.2, và 76.288 ca nhiễm, tăng 889 ca, so với ngày trước đó.
Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 22.2, thế giới có 2.360 người chết vì COVID-19 và 77.816 ca nhiễm, theo website của Bộ Y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dong thanh

dong thanh

RẤT TỐT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm