Campuchia cho công dân 6 nước còn dịch Covid-19 nhập cảnh nhưng phải nộp tiền bảo đảm

1 Thanh Niên Online

Bộ Y tế Campuchia hôm 20.5 cho hay chính quyền nước này đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân của nhóm nước bị dịch Covid-19 hoành hành nghiêm trọng nhất là Iran, Ý, Đức, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha.

Hoàng cung Campuchia đóng cửa trong giai đoạn Campuchia thực hiện phòng chống dịch Covid-19 /// Reuters Hoàng cung Campuchia đóng cửa trong giai đoạn Campuchia thực hiện phòng chống dịch Covid-19 - Reuters
Hoàng cung Campuchia đóng cửa trong giai đoạn Campuchia thực hiện phòng chống dịch Covid-19
Reuters
Dù được nhập cảnh, công dân các nước nói trên được yêu cầu nộp giấy chứng nhận sức khỏe vừa được ký không hơn 72 giờ, theo đó xác nhận đối tượng không mắc Covid-19, đồng thời nộp 50.000 USD tiền bảo đảm trong thời gian lưu trú ở Campuchia, theo Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế nước này.
Bên cạnh đó, họ cũng phải cách ly 14 ngày kể từ khi nhập cảnh, tại các địa điểm được quy định, và được xét nghiệm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
“Mọi hành khách, dù là người Campuchia và người nước ngoài, khi nhập cảnh Campuchia đều được đưa đến các trung tâm chờ xét nghiệm Covid-19 cho đến khi có kết quả từ phòng thí nghiệm Pasteur”, Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết.
Trước đó, Bộ Y tế vào ngày 16.5 cho hay bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 đã được trị khỏi và rời bệnh viện.
Campuchia công nhận 122 ca Covid-19 kể từ khi đầu dịch đến giờ, và không có ca tử vong.

Đại dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới trong ngày ở Brazil tăng gần 20.000, sắp "soán ngôi" thứ 2 của Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm