Campuchia sẽ giới hạn phí tuyển dụng lao động

0 Thanh Niên
Reuters hôm qua 19.9 đưa tin quan chức ngoại giao Campuchia Horn Usaphea vừa tiết lộ chính phủ nước này có kế hoạch đặt giới hạn mức thu phí của cơ quan tuyển dụng đối với công dân đi làm việc ở nước ngoài.
Lao động nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan /// Reuters Lao động nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan - Reuters
Lao động nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan
Reuters
Mục tiêu hướng đến là thu phí “0 đồng”, nhằm ngăn chặn tình trạng người dân Campuchia đi xuất khẩu lao động chui để tránh phí quá cao.
Theo nhóm ủng hộ lao động Mekong Migration Network, những người Campuchia đi xuất khẩu lao động sang Thái Lan qua các kênh chính thức trả phí khoảng 650 USD (hơn 15 triệu đồng) cho công ty tuyển dụng, trong khi những người tìm cách đi qua biên giới chỉ tốn 30 USD.
Các nhà hoạt động ước tính có hơn 2 triệu người Campuchia đang sống và làm việc ở nước ngoài, với phần lớn ở Thái Lan, nơi có hàng trăm ngàn lao động nhập cư không có giấy tờ hợp lệ vì không thể đóng phí cao nên có nguy cơ bị bạo hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.