Canada kêu gọi NATO theo dõi hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông

7 Thanh Niên Online
Bộ Trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan vừa kêu gọi NATO theo dõi khi những hoạt động Trung Quốc thể hiện ở Biển Đông đang gây quan ngại một cách rõ ràng, theo báo Hindustan Times hôm nay 8.10.
Tàu chiến và máy bay Trung Quốc thao diễn ở Biển Đông vào tháng 4.2018 /// Reuters Tàu chiến và máy bay Trung Quốc thao diễn ở Biển Đông vào tháng 4.2018 - Reuters
Tàu chiến và máy bay Trung Quốc thao diễn ở Biển Đông vào tháng 4.2018
Reuters
Ông Sajjan đưa ra lời kêu gọi trên trong lúc tham dự một hội nghị trực tuyến do tổ chức GLOBSEC ở thủ đô Bratislava (Slovakia) tổ chức từ ngày 7-8.10.
Bộ trưởng Sajjan gọi những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông thách thức an ninh. “Đây là một trong những điều chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi và chúng ta cần theo dõi ở NATO”, ông Sajjan nhấn mạnh, theo Đài CTV News.

[VIDEO] Úc chính thức bác bỏ yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông

Hồi tháng 6.2019, Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản và hải quân Canada đã tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập chung ở Biển Đông.
Trung Quốc đã gia tăng đáng kể hiện diện quân sự và yêu sách về lãnh hải ở Biển Đông, bất chấp phản đối của các nước láng giềng cũng như những phán quyết quốc tế chống lại yêu sách của Bắc Kinh, theo CTV News. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Canada - một quốc gia có trách nhiệm trong cộng đồng Quốc tế !
Kiet Nguyen Tuan

Kiet Nguyen Tuan

Ủng hộ Canada.
Lê Huyền

Lê Huyền

Trung Quốc trên toàn thế giới coi thường
Tuấn Bùi

Tuấn Bùi

Phải chung tay về một hoà bình ổn định của cả thế giới ,một ngày mai tươi sáng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.