Cảnh sát bao vây đại học Hồng Kông, dọa bắn đạn thật

5 Thanh Niên Online

Cảnh sát Hồng Kông vào sáng nay 18.11 đã tiến hành phong tỏa Đại học Bách khoa Hồng Kông, chặn mọi con đường ra vào khu vực, làm dấy lên quan ngại sẽ có đổ máu theo sau hai ngày đối đầu quyết liệt với người biểu tình.

Có khoảng 200 người vẫn cố thủ trong đại học vào sáng 18.11 /// AFP Có khoảng 200 người vẫn cố thủ trong đại học vào sáng 18.11 - AFP
Có khoảng 200 người vẫn cố thủ trong đại học vào sáng 18.11
AFP
Hàng trăm người biểu tình tiếp tục cố thủ bên trong Đại học Bách khoa Hồng Kông, trong khi bên ngoài là xe vòi rồng và các xe thiết giáp vây bủa theo sau cuộc đối đầu nảy lửa kéo dài suốt ngày chủ nhật và kéo dài đến sáng nay (18.11).
Từ tối qua đến sáng nay, lực lượng cảnh sát chống bạo động di chuyển vào khuôn viên đại học. Lần đầu tiên, cảnh sát đe dọa sẽ sử dụng đạn thật sau khi những người biểu tình ném bom xăng và bắn tên về hướng lực lượng lượng an ninh.

Cảnh sát bao vây đại học Hồng Kông, dọa bắn đạn thật - ảnh 1

Một trong các cổng chính ra vào đại học đang trở thành bãi chiến trường

AFP

Trước thế tấn công của cảnh sát, những người biểu tình dùng mọi thứ trong tầm tay để thiết lập rào chắn và đốt lửa tại một trong những ngõ ra vào trường đại học.
Theo ước tính của báo The Guardian, đến sáng 18.11, có khoảng 200 người hiện mắc kẹt trong vòng vây cảnh sát.

[VIDEO] Xe cảnh sát Hồng Kông bốc cháy vì bom xăng từ người biểu tình

“Tôi thật sự sợ hãi. Chẳng có đường thoát thân, mọi chuyện tôi có thể làm bây giờ là chiến đấu cho đến cùng”, AFP dẫn lời một người biểu tình đang cố thủ bên trong trường đại học.
Trong nỗ lực tìm kiếm lối thoát, giáo sư Teng Jin-guang, Chủ tịch Đại học Bách khoa Hồng Kông, đã xuất hiện trong đoạn clip ghi hình sẵn, thông báo với những người biểu tình rằng ông vừa điều đình được với cảnh sát, và họ đồng ý tạm hoãn thế công để những người bên trong có thể đi ra ngoài.

[VIDEO] Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hồng Kông kêu gọi sinh viên rời khỏi trường

Tuy nhiên, một khi ra khỏi, người biểu tình buộc phải nộp mình cho cảnh sát.
Hiện tình hình vẫn đang hết sức căng thẳng sau khi một đám lửa mới vừa được thổi bùng gần cổng ra vào của trường đại học, sau khi những người biểu tình ném bom xăng để ngăn lực lượng cảnh sát tiếp tục tiến vào, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng chính

Hoàng chính

Sinh viên là đại diện cho giới tri thức nhưng bị đối xử thế là không được! Sinh viên quốc tế cần phải lên tiếng!
Linh

Linh

trên đời ko gì bằng tự do
le van loi

le van loi

Thật điên rồ khi chính quyền phải xung đột với người dân, dùng bạo lực làm sao thắng nổi dân, thật hết sức sai lầm khi để đến nỗi này! Chính quyền là của dân sao lại phải đối kháng với dân, thật tệ hại. Hồng Kông thật bất phúc!
nguyen phong

nguyen phong

Sao lại k? Vụ án Thiên An Môn vẫn còn trong lịch sử đó. Người mất nhưng chính quyền vẫn còn.
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Vậy là sự kết thúc của trung tâm tài chính quốc tế đã rõ ràng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm