Cảnh sát Hồng Kông 'sẽ bắn' nếu người biểu tình cướp súng

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hiệp hội Sĩ quan cảnh sát Hồng Kông, ông Lâm Chí Vỹ cảnh báo cảnh sát có thể buộc phải nổ súng nếu người biểu tình cố cướp súng của họ.
chĩa súng về phía người biểu tình quá khích trong một vụ đụng độ /// AFP chĩa súng về phía người biểu tình quá khích trong một vụ đụng độ - AFP
chĩa súng về phía người biểu tình quá khích trong một vụ đụng độ
AFP
“Đó lá quyết định duy nhất và cần thiết nếu người biểu tình cướp súng của cảnh sát”, ông Lâm nói với tờ South China Morning Post ngày 24.9.
Cảnh sát đã cảnh cáo sẽ nổ súng bắn đạn thật vào những người biểu tình quá khích ném bom xăng trong vụ đụng độ hôm 21.9, theo ông Lâm. Lúc đó, một số người biểu tình đã cố cướp súng của cảnh sát nhưng bất thành.
Cảnh sát Hồng Kông 'sẽ bắn' nếu người biểu tình cướp súng - ảnh 1

Bức ảnh thể hiện người biểu tình cưới súng cảnh sát hôm 21.9

Ảnh chụp màn hình RTHK

[VIDEO] Cảnh sát Hồng Kông chịu áp lực lớn, nhưng sẽ không dung dưỡng lạm dụng vũ lực

“Chúng tôi lên án các phần tử quá khích trà trộn vào cuộc tuần hành để kích ngòi bạo động. Tôi thắc mắc là những người biểu tình đã chuẩn bị tâm lý trước việc đe dọa mạng sống của cảnh sát và thường dân hay chưa? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động”, ông Lâm cảnh báo.
Cuộc biểu tình phản đối chính quyền đặc khu ở Hồng Kông kéo dài từ tháng 6 đến nay không có dấu hiệu giảm và nhiều lần biến thành bạo động, bất chấp Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi đối thoại.

[VIDEO] Bạo lực Hồng Kông: người biểu tình đánh người phản đối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Hà

Hữu Hà

Tôi chỉ ủng hộ biểu tình trong hòa bình. Riêng bạo lực thì đáng phải lên án. Người biểu tình nên biết giới hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm