Cháy rừng gần Athens, 74 người chết

0 Thanh Niên
Hôm qua, giới hữu trách Hy Lạp thông báo có ít nhất 74 người thiệt mạng do trận cháy rừng dữ dội tại Mati, thị trấn nghỉ dưỡng cách thủ đô Athens khoảng 29 km về hướng đông.
Cháy rừng dữ dội ở Mati
Reuters
Theo AFP, lửa bùng lên chiều 23.7 (giờ địa phương) từ 2 khoảnh rừng, nhanh chóng lan rộng khắp thị trấn và đến hôm qua vẫn còn một số điểm chưa thể dập tắt.
Ngoài 74 nạn nhân tử vong còn có ít nhất 156 người bị thương, và giới chức cảnh báo thương vong có thể còn tăng. Trong đó, lực lượng cứu hộ phát hiện một nhóm gồm 26 thi thể, bao gồm cả trẻ em, nằm sát bên nhau gần đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống bãi biển.
“Họ cố gắng tìm đường chạy trốn nhưng không thể thoát”, Đài Skai TV dẫn lời ông Nikos Economopoulos, người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ Hy Lạp.
Trước đó, nhiều tàu của cảnh sát biển, tàu cá và du thuyền đã giải cứu được gần 700 người chạy về hướng bờ biển. Ngoài ra, ít nhất 100 ngôi nhà bị cháy rụi và 200 xe cộ hư hại nặng nề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế giới đến nay đã có hơn 95 triệu người nhiễm Covid-19	 /// Ảnh: AFP

Covid-19 ngày càng khó lường

Đức phát hiện một biến thể chưa từng được biết đến của vi rút gây bệnh Covid-19 trong khi một biến thể mới khác xuất hiện trong nhiều ổ dịch ở Mỹ.