Chi 855.000 USD để mua đá Mặt trăng

0 Thanh Niên Online
Các mẫu đá này được thu thập từ Mặt trăng trong sứ mệnh Luna-16 của Liên Xô, và có giấy tờ xác nhận có thể bán cho tư nhân
Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng  /// Reuters Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng - Reuters
Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng
Reuters
Ba mẫu đá nhỏ đưa về từ Mặt trăng vào năm 1970 đã được bán với mức giá 855.000 USD (20 tỉ đồng) tại phiên đấu giá ở thành phố New York (Mỹ).
Chủ sở hữu mới là một nhà sưu tập không được nêu tên tại Mỹ, theo Reuters ngày 30.11.
Bà Cassandra Hatton đại diện nhà đấu giá Sotheby’s cho biết đây là vật phẩm vô cùng hiếm hoi từ Mặt trăng được bán đấu giá.
“Các bạn không thể mua hoặc bán các vật liệu từ Mặt trăng trừ khi có giấy tờ chứng minh nó có thể bán cho tư nhân. Theo tôi biết thì từ trước đến nay chỉ có các mẫu đá này có giấy tờ đó”, bà Hatton nói.
Được thu thập từ Mặt trăng trong sứ mệnh Luna-16 của Liên Xô, các mẫu đá này đã được tặng cho bà Nina Ivanova Koroleva, vợ của cựu Giám đốc chương trình không gian Liên Xô Sergei Pavlovich Korolev.
Thông qua Sotheby’s, chúng từng được bán lại cho một nhà sưu tập người Mỹ không rõ danh tính vào năm 1993 với giá 442.500 USD.
Trước đó, các chuyên gia dự đoán ba mẫu đá trên sẽ được mua với giá 1 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm